Thăn bò nướng, tôm hùm đút lò

21/06/2011 08:01 GMT+7

(TNTS) Có khách quý, bạn muốn đãi khách món thật sang? Thăn bò nướng với tôm hùm đút lò là một gợi ý thú vị. Đầu bếp Nguyễn Thị Bích Vy của nhà hàng Basilico (khách sạn InterContinental, TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn này.

Nguyên liệu (cho 1 phần ăn)

- Nửa con tôm hùm (khoảng 175 gr)
- Một miếng thăn bò Úc (khoảng 180 gr)
- Một củ khoai tây lớn
- Rau sống các loại
- Nấm kim châm
- Bơ
- Ngò tây
- Măng tây

 


Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cách làm

Tôm hùm 140 tuổi gặp may

Hồi năm 2009, một thực khách vô tình nhìn thấy một “cụ” tôm hùm nặng tới 9 kg trong bể tôm của nhà hàng City Crab and Seafood (New York, Mỹ) nên báo với Tổ chức Bảo vệ động vật PETA và PETA đã thuyết phục chủ nhà hàng trả nó về với biển xanh. Con tôm kể trên ước tính đã 140 tuổi, được bắt tại vùng biển Newfoundland, Canada.  K.O

- Tôm hùm xẻ dọc, lấy nửa con, ướp với bơ, ngò tây, muối, tiêu.

- Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu, đợi đến khi chảo nóng thì cho tôm vào, chiên sơ 2 mặt tôm cho vàng. Gắp tôm ra, cho vào lò nướng khoảng 5 hoặc 6 phút.

- Thịt bò: trộn với một tí dầu ô-liu, nướng sơ trên bếp than, khi thấy lớp mặt thịt hơi vàng thì gắp ra, cho vào lò nướng chừng 8 phút.

- Măng tây: chần trong nước sôi rồi ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu. Áp chảo cho vàng sơ 2 mặt.

- Khoai tây: luộc chín, bỏ vỏ, xay nhuyễn, trộn với một ít kem tươi dùng cho nấu ăn, sữa, bơ, muối, tiêu. Trộn đều rồi cho ra đĩa.

- Trộn hỗn hợp rau sống và kim châm, cho ra đĩa.
- Đổ nước xốt thịt bò ra đĩa. Có thể mua loại nước xốt thịt bò hộp.
- Xếp thịt bò, tôm hùm và măng tây lên trên.
Món thăn bò nướng, tôm hùm đút lò hợp với rượu vang đỏ.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.