Ngừa bệnh bằng gia vị

14/08/2011 18:16 GMT+7

Gia vị như nghệ và quế có thể giúp ngăn ngừa các tác dụng phụ của bữa ăn giàu chất béo. Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) phát hiện rằng, các bữa ăn chứa nhiều gia vị này giúp tăng cường hoạt động chống ô-xy hóa lên 13% và giảm phản ứng insulin khoảng 20%.

“Thông thường, sau một bữa ăn nhiều chất béo, hàm lượng triglyceride, một loại chất béo trong máu, tăng cao. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên, hoặc nếu lượng triglyceride tăng quá nhiều, nguy cơ mắc bệnh tim sẽ gia tăng”, chuyên gia Sheila West thuộc đại học trên cho hay. Bà West cũng cho biết thêm, việc thêm gia vị cho một bữa ăn nhiều chất béo làm giảm phản ứng triglyceride khoảng 30% so với một bữa ăn tương tự không có thêm gia vị vào.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.