(TNO) Ăn quá nhanh làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, đó là kết quả nghiên cứu sơ bộ được các nhà khoa học từ Lithuania (châu u) tiết lộ.
Cuộc nghiên cứu được so sánh trên 234 người bị bệnh tiểu đường loại 2 và 468 người không bị bệnh này.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn nhanh hơn mật độ ăn bình thường gấp 2,5 lần đều bị bệnh tiểu đường.
|
Ngoài ra, các đối tương tham gia nghiên cứu có bệnh tiểu đường còn có chỉ số khối cơ thể BMI cao hơn, cũng như trình độ giáo dục thấp hơn những người không có bệnh này.
Trưởng nhóm nghiên cứu Lina Radzeviciene, thành viên của Trường đại học Khoa học sức khỏe Lithuanian cho biết, bệnh tiểu đường loại 2 là căn bệnh đang tăng nhanh trên toàn cầu. Thật quan trọng khi tìm ra các yếu tố rủi ro để có thể giúp con người giảm nguy cơ phát bệnh này.
Các khám phá này sẽ được trình bày tại Hội nghị quốc tế về khoa nội tiết và Hội nghị châu u về khoa nội tiết tại Florence (Ý) trong tuần này.
Nguyễn Đan
>> Bệnh tiểu đường làm teo não
>> Testosterone thấp dễ bị tiểu đường
>> Thực phẩm cho bệnh nhân tiểu đường
>> Cảnh báo hàm lượng đường trong thức uống
>> Chất béo gây viêm cho bệnh nhân tiểu đường
>> Bữa ăn cho người bị tiểu đường
>> Chăm sóc chân ở bệnh nhân tiểu đường
>> Quá nhiều selen dễ gây tiểu đường
>> Thức uống cho người bệnh tiểu đường
Bình luận (0)