Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, hàm lượng beta-carotene dồi dào trong quả mơ rất tốt cho sức khỏe, còn chất xơ thì giúp ngừa được nhiều bệnh tật.
Quả mơ còn chứa vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực.
Vitamin A là chất chống ô xy hóa mạnh mẽ, có tác dụng ngừa các phân tử gốc tự do gây hại tế bào và mô. Việc các phân tử gốc tự do gây hại cho tế bào mô có thể làm tổn thương thủy tinh thể.
Theo các chuyên gia, tình trạng thoái hóa của các phân tử gốc tự do có thể dẫn đến đục thủy tinh thể hoặc gây tổn hại nguồn cung cấp máu cho mắt và gây ra thoái hóa điểm vàng, vốn là một trong những nguyên nhân dẫn đến mù lòa.
Theo một cuộc khảo sát ở hơn 50.000 y tá, các chuyên gia phát hiện ra rằng, phụ nữ có hàm lượng vitamin A cao nhất giảm được gần 40% nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
Quả mơ chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa.
Huỳnh Thiềm
>> Cứu sống bệnh nhi có nhịp tim đập nhanh kịch phát
>> Ngừa bệnh tim mạch
>> Giúp trẻ bị bệnh tim
>> Biện pháp đơn giản chống táo bón
>> Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson
>> Ăn cá có thể ngừa mù lòa
>> Quả kiwi giúp mắt sáng hơn
Bình luận (0)