Theo hãng tin Reuters, các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nấu ăn ở nhà ít nhất 5 lần/tuần khả năng sống thọ tăng 47%.
|
Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Mark Wahlqvist thuộc Đại học Monash, những người nấu ăn thường xuyên có chế độ ăn uống tốt hơn. Ông lý giải: “Chúng tôi thấy rằng những ai nấu ăn thường xuyên hiểu biết về dinh dưỡng tốt hơn so với những người không nấu. Nấu ăn là một hoạt động đòi hỏi cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất tốt. Những người nấu thường xuyên có một chế độ ăn uống tốt hơn và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Vì vậy, có thể nấu ăn liên quan đến tuổi thọ thông qua việc lựa chọn thực phẩm cũng như chất lượng thực phẩm”.
Mai Duyên
>> Sống lâu nhờ chạy bộ
>> Sống lâu hơn nhờ liệu pháp gien
>> Sống lâu hơn nếu lạc quan về sức khỏe
>> Tóc thì bạc nhưng vẫn sống lâu
>> Chơi game sống lâu
>> Sống lâu nhờ alpha-carotene
>> Sống lâu nhờ uống sữa
Bình luận (0)