Phô mai giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

25/07/2012 09:48 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55g phô mai mỗi ngày có thể giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

(TNO) Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55 g phô mai mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan quan sát chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 8 quốc gia châu u, bao gồm cả Anh.

Phô mai giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Phô mai giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 - Ảnh: Shutterstock.

Họ nhận thấy, những người ăn ít nhất 55 g phô mai mỗi ngày giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một bệnh có liên quan đến sự béo phì.

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường cảm thấy khát nước, cần uống nước thường xuyên và liên tục mệt mỏi.

Các nhà khoa học cho rằng, một lý do khiến phô mai làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.

Nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.

Đức Trí

>> Não sắc bén nhờ phô mai, sữa chua
>> Ăn nhiều phô mai, coi chừng ung thư!
>> Chất điều chỉnh đồng hồ sinh học giúp trị tiểu đường
>> Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng
>> Di chứng trong bệnh tiểu đường
>> Hút thuốc thụ động liên quan bệnh tiểu đường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.