Khảo sát 500 bé nghi ngờ dị ứng đậu phộng trong năm 1999 và 2007 tại hạt Olmsted, Hoa Kỳ cho thấy chỉ có 10 bé được chẩn đoán dị ứng trong năm 1999 nhưng năm 2007 có 30 bé dị ứng.
Hơn 3/4 các bé mới chẩn đoán dị ứng dưới 2 tuổi và khoảng 70% là bé trai. Nguyên nhân sự gia tăng dị ứng chưa được xác định, nhưng có thể do các bé thiếu vitamin D vì ít tiếp xúc ánh sáng mặt trời, làm thay đổi hệ thống miễn dịch.
Phản ứng với đậu phộng có thể trầm trọng, thậm chí gây lịm người. Do vậy, có những biện pháp phòng ngừa hậu quả do dị ứng đậu phộng gây ra được khuyến cáo như cấm sử dụng đậu phộng trên máy bay, trong sân vận động bóng đá và ở trường học.
Theo ThS. BS Mai Văn Bôn / J Allergy Clin Immunol 2012 / Tuổi Trẻ
>> Thai phụ ăn đậu phộng, con giảm nguy cơ dị ứng
>> Dễ dị ứng thuốc chống lao
>> Dị ứng và nguy cơ u thần kinh đệm
>> Dị ứng thuốc: Rất nguy hiểm!
>> Nhện cắn có thể gây dị ứng với thịt đỏ
>> Tác động vào hệ miễn dịch chữa chứng dị ứng thức ăn
>> Dùng trứng chữa dị ứng với trứng
>> Sữa mẹ và chứng dị ứng với các loại quả hạch
>> Tránh dị ứng thực phẩm cho bé
>> Dị ứng liên quan đến bệnh ung thư?
Bình luận (0)