Sữa chua ít béo giảm huyết áp cao

21/09/2012 14:59 GMT+7

(TNO) Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao.

Nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Huifen Wang thuộc Trường đại học Tufts (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở hơn 2.000 người.

Kết quả sau 14 năm theo dõi cho thấy, những ai có ít nhất 2% lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày đến từ sữa chua giảm được khoảng 30% nguy cơ bị huyết áp cao so với những người không ăn sữa chua.

Nhóm được cho ăn nhiều sữa chua là nhóm cứ mỗi 3 ngày thì ăn một ly (có dung tích 178 ml) sữa chua ít chất béo. 

Huỳnh Thiềm

>> Chúng ta nên ăn sữa chua mỗi ngày
>> Ăn sữa chua giúp giảm nguy cơ ung thư
>> Ăn sữa chua để hấp dẫn hơn
>> Nguy cơ gây bệnh cao huyết áp
>> Tìm hiểu bệnh cao huyết áp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.