Quả mọng tốt cho tim mạch phụ nữ

15/01/2013 16:27 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, thường xuyên ăn các loại quả mọng như dâu tây và việt quất sẽ tốt cho tim mạch của phụ nữ.

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, thường xuyên ăn các loại quả mọng như dâu tây và việt quất sẽ tốt cho tim mạch của phụ nữ, theo Myhealthnewsdaily.

Cuộc nghiên cứu được các nhà khoa học tại Trường Y Harvard (Mỹ) tiến hành cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều hợp chất có tên anthocyanin - một loại chất phổ biến trong dâu tây và việt quất - thì giảm hơn 32% rủi ro mắc bệnh tim so với những người tiêu thụ ít hợp chất này.

Ăn quả mọng tốt cho tim mạch của phụ nữ
Quả mọng tốt cho tim mạch của phụ nữ - Ảnh: Shutterstock

Theo các nhà khoa học, hợp chất anthocyanin có thể giúp giãn các mạch máu và ngăn ngừa các mảng bám gây tắc mạch.

Các loại thực phẩm chứa chất anthocyanin còn có quả mâm xôi, nho và cà tím.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 93.600 phụ nữ Mỹ tuổi từ 25 - 42, được xuất bản trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ ngày 14.1.

Ngọc Lam

>> Chocolate và các loại quả mọng giúp cải thiện tâm trạng
>> Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson
>> Cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ hạt nho
>> Ăn khoai tây giảm bệnh tim mạch
>> 10 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
>> Nguy cơ bệnh tim mạch từ ăn kiêng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.