Tạm giữ 1,7 tấn chà bông không rõ nguồn gốc

23/01/2013 19:35 GMT+7

(TNO) Ngày 23.1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ một lượng lớn chà bông heo không rõ nguồn gốc.

(TNO) Ngày 23.1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ một lượng lớn chà bông heo không rõ nguồn gốc.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, PC49 đã kiểm tra cơ sở sản xuất chà bông từ thịt heo của ông Nguyễn Chí Công (39 tuổi, ngụ tại khu phố 5B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa).

Cơ sở của ông Công, có diện tích khoảng 400 m2, sử dụng bốn lò nấu, hai máy xay thịt, tám chảo rang để chế biến chà bông.

Lực lượng chức năng phát hiện bên trong kho tại cơ sở này có khoảng 1.700 kg chà bông sấy khô thành phẩm đã đóng gói vào bịch ni lông.

Ở thời điểm kiểm tra có bốn công nhân đang làm việc, nhưng không được trang bị đồ bảo hộ lao động theo quy định, chủ cơ sở cũng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước đầu ông Công cho biết số nguyên liệu thịt heo dùng để làm chà bông được thu mua từ một công ty tại TP.HCM với số lượng khoảng 600 kg/ngày, rồi đưa về chế biến, đóng bao vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

PC49 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và niêm phong toàn bộ số chà bông nói trên để xử lý.

Kim Cương

>> Phát hiện cơ sở sản xuất chà bông "bẩn
>> Tiêu hủy gần 700 kg chà bông
>> Áp dụng xử phạt VSATTP lên đến 100 triệu đồng
>> Phát hiện “lò” chế biến gia vị thực phẩm lậu
>> Dùng thực phẩm nóng có thể phơi nhiễm melamine
>> Thực phẩm trong nhà hàng cũng vi phạm
>> Chưa xử phạt ngay những người bán hàng rong
>> Nhiều người bán, người ăn không biết thông tư "hàng rong
>> Thông tư “hàng rong” vẫn còn... trên giấy !
>> Góp phần chia sẻ gánh nặng hàng rong
>> “Chuyện nhỏ” gây khó lớn - Kỳ 2: Nỗi sợ mang tên hàng rong
>> Trắng đêm theo thịt bẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.