(TNO) Bạn lo ngại hôi miệng sau khi ăn hành, tỏi? Đừng quá lo lắng, một số thực phẩm sau có thể giúp bạn đánh bay mùi hôi đó.
Mùi tây và húng quế là những loại rau bạn có thể nghĩ đến. Hai loại rau này chứa nhiều polyphenol, có tác dụng như chất chống ô xy hóa, giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi.
Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo cũng có thể giảm bớt mùi hôi do ăn tỏi. Các polyphenol có nhiều trong táo cũng giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh gây hôi, giúp giữ sạch răng miệng.
Cải bó xôi là một loại thực phẩm giàu polyphenol khác.
Theo trang tin msn.com dẫn lời tiến sĩ Sheryl Barringer, giáo sư về công nghệ và khoa học thực phẩm tại bang Ohio (Mỹ), polyphenol trong các loại thực phẩm như cải bó xôi và táo nên được trộn với tỏi để phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh. May mắn là cải bó xôi và tỏi có thể kết hợp với nhau trong cùng một món ăn.
Huỳnh Thiềm
>> Phát hiện ung thư dạ dày qua hơi thở
>> Trà xanh "tẩy sạch" hơi thở
>> Ngừa bệnh răng miệng tuổi học đường
>> 90% người dân mắc bệnh răng miệng
>> Vệ sinh răng miệng giúp giảm nguy cơ sinh non
>> Chăm sóc răng miệng thường bị "phớt lờ
>> Giữ vệ sinh răng miệng ở trẻ nhỏ
>> Mang thai và vệ sinh răng miệng
Bình luận (0)