Theo nghiên cứu mới được trình bày tại một hội nghị y khoa gần đây ở Washington, D.C. (Mỹ), những ai thường xuyên ăn sữa chua ít có nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như đột quỵ, đau tim, suy tim, tổn thương thận…
Nước dừa rất giàu kali, chất điện giải và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nước dừa đã được chứng minh là giúp hạ huyết áp ở hầu hết những người uống nó.
|
Ma giê có thể giúp giảm huyết áp, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Vitamin C cũng là chìa khóa giúp giảm huyết áp.
A xít béo omega-3, có trong dầu cá, có tác động đáng kể đối với huyết áp. Chúng giúp giảm lượng chất mỡ trong máu triglyceride.
Tỏi có chứa allicin, một chất có tính kháng khuẩn, chất chống ô xy hóa và đặc tính chống tăng huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng tỏi giúp giảm đáng kể huyết áp.
Hành tây có chứa quercetin, một chất chống ô xy hóa flavonol có tác dụng ngừa bệnh tim và đột quỵ.
Quế giúp giảm huyết áp cũng như điều chỉnh lượng đường huyết, triglyceride và cholesterol LDL trong máu.
Trà xanh giúp ngừa tắc động mạch và kiểm soát huyết áp.
Chiết xuất hạt nho với chất oligomeric proanthocyanidins (OPC) có thể làm giảm huyết áp cao.
Thường xuyên ăn đu đủ khi bụng đói có thể giúp giảm huyết áp cao trong một tháng.
Huỳnh Thiềm
>> Đi bộ nhanh giúp ngừa đột quỵ
>> Thuốc viên vỏ cà chua" trị đột quỵ?
>> Đột quỵ không “kỵ” tuổi tác!
>> Tổng thống Iraq bị đột quỵ
>> Chăm sóc bệnh nhân đột quỵ tại nhà
>> Ăn giảm huyết áp
Bình luận (0)