Tất cả 3 vụ ngộ độc này đều liên quan đến cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín. Cơ sở này vừa sản xuất bánh mì, vừa sản xuất thịt, chà bông, pate.
“Ngành y tế đã tiến hành cấp cứu bệnh nhân, đồng thời lấy mẫu điều tra để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc”, ông Tâm nói.
Ông Đoàn Hùng Ánh, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TP.Tuy Hòa cho biết đơn này vị đã phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh truy xuất ra nguồn gốc. Cả 3 vụ ngộ độc xảy ra tại 3 điểm bán bánh mì: 244 Trường Chinh (P.7), 106 Nguyễn Huệ (P.5) và Lê Trung Kiên (P.2, TP.Tuy Hòa).
"Tất cả 3 điểm bán bánh mì này đều lấy nguyên liệu từ cơ sở Thiện - Tín. Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm, niêm phong sản phẩm và đề nghị cơ sở này tạm ngừng hoạt động, chờ kết quả xét nghiệm. Hiện các điểm bán bánh mì và cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín đã tạm ngưng hoạt động”, ông Ánh cho hay.
|
Bác sĩ Nguyễn Trọng n, Trưởng khoa Nhi tổng hợp Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cho biết bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì nhập viện đều là trẻ em từ 8 - 13 tuổi, cá biệt có trường hợp chỉ mới 3 tuổi.
“Sau khi điều trị, sáng 1.7, toàn bộ bệnh nhân đã xuất viện. Triệu chứng ban đầu nhập viện là đau bụng, ói mửa”, bác sĩ n xác nhận.
Ông Tâm cho biết thêm cơ sở sản xuất bánh mì Thiện - Tín có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP do UBND TP.Tuy Hòa cấp.
Tin, ảnh: Đức Huy
>> Ngộ độc thịt cóc, 1 người chết, 10 người nhập viện
>> Xuống giếng vớt rác, 2 người chết, 1 người ngộ độc khí
>> 8 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
>> Phạt tiệm bánh mì gây ngộ độc cho hơn 100 người
>> Khách du lịch Đà Lạt bị ngộ độc thực phẩm
>> Xử phạt vụ ngộ độc bánh mì khiến 27 người nhập viện
>> Bốn người chết, hàng trăm người ngộ độc vì rượu tự chế
>> Ngộ độc tập thể sau khi ăn giỗ
Bình luận (0)