Các loại rau củ, trái cây tự nhiên là nguồn phong phú các loại vitamin này. Thai phụ nên bổ sung vitamin A vì giúp xương và răng phát triển. Vitamin C giúp xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin D giúp cơ thể sử dụng can xi và phốt pho thông qua các loại thực phẩm bạn ăn. Vitamin E giúp cơ thể hình thành và sử dụng hồng cầu cũng như cơ bắp trong khi vitamin K với hàm lượng nhỏ có tác dụng ngừa thiếu máu, sinh nhẹ cân và sinh non. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung các vitamin vì quá nhiều vitamin có thể gây hại cho thai nhi đang phát triển.
Mai Duyên
>> Bữa ăn của bạn đã đầy đủ vitamin A chưa?
>> Thực phẩm giàu vitamin dành cho thai phụ
>> Thiếu vitamin D dễ bị bệnh đường ruột
>> Thiếu hụt vitamin A trong bữa ăn: Chớ xem thường
>> Thiếu vitamin D, xương mau lão hóa
Bình luận (0)