|
Theo nghiên cứu, được tiến hành tại Viện Khoa học tim mạch Catalan của Barcelona (Tây Ban Nha), quả lựu có chứa chất chống ô xy hóa, được gọi là polyphenol, giúp giữ cho động mạch không bị tích trữ chất béo, tờ Daily Express đưa tin.
Chất polyphenol cũng giúp động mạch co giãn để duy trì lưu lượng máu và giữ cho động mạch không bị xơ vữa.
Chứng xơ vữa động mạch là nguyên nhân hàng đầu gây trụy tim, theo các chuyên gia sức khỏe.
Huỳnh Thiềm
>> Ăn lựu giúp ngừa ung thư vú
>> Làm sạch động mạch nhờ quả lựu
>> Ích lợi của quả lựu
>> Trẻ lâu nhờ quả lựu
>> Xơ vữa động mạch do lão hóa?
>> Nguy cơ gây xơ vữa động mạch
Bình luận (0)