Rau cần cho người tiểu đường

03/11/2013 03:20 GMT+7

Ở nhà tôi có trồng rau cần tây. Tôi nghe người quen nói rau cần nếu biết cách chế biến sẽ dùng tốt cho người bệnh tiểu đường. Vậy nhờ hướng dẫn giúp tôi cách làm thế nào. Xin cám ơn. (huuthanh, Lâm Đồng)

Bạn có thể dùng rau cần tây cho người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) theo cách chế biến như sau: dùng khoảng 200 gr rau cần tươi, một ít nấm mèo (loại màu đen), 10 gr vị thuốc đỗ trọng, một ít gừng tươi (chừng 5 gr), một ít hành tươi (chừng 10 gr), tỏi 15 gr, dầu ăn.

Cách làm như sau: đỗ trọng đem nướng khô, cho vào máy xay nhuyễn; nấm mèo đen ngâm nước cho nở, cắt nhỏ; rau cần rửa sạch cắt đoạn. Bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho ít dầu ăn vào, tiếp theo cho gừng, hành, tỏi vào phi thơm rồi trút rau cần, nấm mèo, bột đỗ trọng (vừa làm ở trên) vào xào đến khi rau cần chín, nêm ít muối trộn đều thì hoàn tất. Món ăn bài thuốc này có công hiệu giảm huyết áp, dùng thích hợp cho người bệnh tiểu đường kèm huyết áp cao.

Lương y Bàng Cẩm

>> Đẩy lùi tiểu đường bằng vitamin D
>> 5,29% người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường
>> Món ăn bài thuốc cho người tiểu đường
>> Trà xanh và đu đủ có thể ngừa tiểu đường
>> Nguy cơ rụng răng ở bệnh nhân tiểu đường
>> Bệnh tiểu đường ở trẻ em
>> Ngừa tiểu đường nhờ trà xanh và đu đủ
>> Trị tiểu đường nhờ cá hồi, trứng

Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.