Ảnh: Shutterstock |
Các nhà khoa học tại Đại học McGill (Canada) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu tập trung vào vitamin B9, còn được gọi là folate, thường có trong các loại rau lá xanh, ngũ cốc, trái cây và thịt. “Người cha có chế độ ăn nhiều chất béo, thức ăn nhanh hoặc bị béo phì không thể sử dụng hoặc chuyển hóa a xít folic hiệu quả như những ông bố bổ sung đủ lượng vitamin này”, chuyên gia Sarah Kimmins thuộc đại học trên cho biết. Nghiên cứu ở chuột, các nhà khoa học nhận thấy đối với những con chuột không bổ sung đủ folate trong khẩu phần ăn uống, có sự gia tăng dị tật bẩm sinh ở lứa chuột con. Và đa số các dị tật này liên quan tới xương, theo UPI dẫn kết quả nghiên cứu.
Mai Duyên
Bình luận (0)