|
Theo cuộc khảo sát ở hơn 1.000 người có độ tuổi trung bình là 67,4, những ai ăn thịt, cá thường xuyên giảm được 39% nguy cơ bị suy giảm sức khỏe thể chất và tinh thần so với nhóm bổ sung ít chất đạm từ động vật.
Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ tương tự ở những người nạp chất đạm từ thực vật hay ở phụ nữ, theo Đài CBS News. Các chuyên gia cho biết nạp đủ chất đạm là rất quan trọng đối với người già. Khả năng hấp thụ hay xử lý chất đạm có thể suy giảm khi lớn tuổi.
Do đó, nhu cầu nạp chất đạm có thể gia tăng để bù đắp sự thiếu hụt này, theo nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Geriatrics Society.
Mai Duyên
Bình luận (0)