Ăn rau quả giảm nguy cơ đột quỵ

10/05/2014 11:40 GMT+7

(TNO) Những người ăn nhiều rau quả và trái cây nhất giảm được 21% nguy cơ lên cơn đột quỵ so với nhóm người ăn ít nhất, theo báo cáo mới trên chuyên san Stroke.

(TNO) Những người ăn nhiều rau quả và trái cây nhất giảm được 21% nguy cơ lên cơn đột quỵ so với nhóm người ăn ít nhất, theo báo cáo mới trên chuyên san Stroke.

Rau quả giảm mạnh nguy cơ đột quỵ
Bảo vệ tim mạch bằng trái cây, rau quả - Ảnh: Shutterstock 

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Yan Qu của Bệnh viện Thanh Đảo và cũng là giáo sư của Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc) cùng đồng sự đã tiến hành một cuộc phân tích đối với 20 báo cáo liên quan được thực hiện trong 19 năm qua.

Tổng cộng các chuyên gia đã phân tích dữ liệu thu được từ 760.629 đàn ông và phụ nữ, với 16.981 trường hợp đột quỵ.

Kết quả cho thấy, nguy cơ đột quỵ giảm đến 32% cho mỗi 200 g trái cây ăn mỗi ngày, và 11% so với mỗi 200 g rau quả so với những người không ăn.

Trái cây giống cam quýt, táo, lê và rau có lá có thể bổ sung thêm khả năng bảo vệ chống đột quỵ.

Phi Yến

>> Phát hiện sớm đột quỵ
>> Ngừa đột quỵ do xuất huyết não
>> Vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ
>> Lo lắng làm tăng nguy cơ đột quỵ
>> Vitamin B giảm nguy cơ đột quỵ
>> Đột quỵ ở người trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.