Mang thai và ăn uống

04/07/2014 03:00 GMT+7

Theo một nghiên cứu được công bố trên The Journal of Nutrition, nguy cơ sinh non sẽ tăng lên 50% nếu phụ nữ không ăn uống lành mạnh trước khi mang thai.

Kết quả cho thấy phụ nữ ăn các loại thực phẩm giàu protein bao gồm thịt nạc, cá, thịt gà, trái cây, ngũ cốc và rau quả giảm đáng kể nguy cơ sinh non so với phụ nữ chủ yếu ăn các loại thực phẩm như khoai tây chiên hoặc thực phẩm giàu chất béo bão hòa và đường. Các chuyên gia sức khỏe khuyên phụ nữ nên có chế độ ăn uống lành mạnh trước cũng như trong thời gian mang thai để khỏe mạnh cả mẹ lẫn con.

Mai Duyên

>> Sinh non học toán kém
>> Vợ chồng có gì cũng đốt: Vợ sinh non, chồng lại đốt đồ
>> Ăn ngọt cần thiết với trẻ sinh non

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.