Điều đáng nói là 80% mẫu được chọn để nghiên cứu là trà thảo dược trong nước, 20% còn lại nhập khẩu. Theo đó, tỷ lệ mẫu trà thảo dược nội địa bị phát hiện có chứa hóa chất nhiều hơn mẫu trà thảo dược nhập khẩu. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cảnh báo, hiện chưa khẳng định được nguyên nhân do nguồn thảo dược trong nước, bởi đa phần các loại thực phẩm chức năng trong nước được chế biến từ nguồn dược liệu nhập khẩu mà chủ yếu là từ Trung Quốc.
Ng.Nga
>> Tự pha chế trà thảo dược
>> Coi chừng ngộ độc hóa chất
>> Loạn hóa chất ở chợ Kim Biên
>> Một cơ sở sản xuất tàu hũ ky dùng hóa chất độc hại
>> Sử dụng hóa chất làm phụ gia sản xuất đậu hũ
Bình luận (0)