PC Quảng Nam tuyên truyền chủ nhà trọ bán đúng giá điện lẻ cho người lao động

23/11/2022 12:30 GMT+7

Thời gian qua, các phòng ban, đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), thường xuyên phối hợp với địa phương rà soát hợp đồng mua bán điện, tình hình mua bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở nhằm bảo giá điện mức phù hợp, đúng đối tượng được hưởng đúng quyền lợi theo quy định của Nhà nước.

Kiểm tra giá điện tại nhà trọ

ẢNH: VIỆT HẢO

Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hằng tháng do Công ty Điện lực phát hành.

Hiện nay, các Điện lực khu vực đang triển khai phối hợp với địa phương tuyên truyền rộng rãi trên loa phát thanh, thông báo qua các kênh không tốn phí mà khách hàng đã đăng ký nhận tin (App CSKH, Zalo, Email) về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

Tính đến tháng 10.2022, PC Quảng Nam đang quản lý 605 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt là chủ nhà trọ, với 6.241 người thuê nhà, gồm 379 khách hàng được giải quyết cấp định mức (với tổng số 1.222 định mức được cấp) và 226 khách hàng áp dụng 1 mức giá bậc 3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.