Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia

0 Thanh Niên Online

Trong ngày thi đấu cuối môn pencak silat SEA Games 31 ở nội dung đối kháng, các võ sĩ Việt Nam đã giành 5 HCV trong 6 hạng cân vào chung kết, giúp đoàn Việt Nam bội thu HCV.

Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia - ảnh 1

Đặc biệt ở trận chung kết hạng cân 80-85 kg nam khóa sổ ngày thi đấu của pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31, võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến gặp đối thủ Ronaldo Neno của Indonesia rất được khán giả tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) chờ đợi.

Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia - ảnh 2

Võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến ăn mừng sau khi hạ đối thủ Ronaldo Neno của Indonesia

Giang Lao

Kết cục thật mỹ mãn khi võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến đánh bại đối thủ Ronaldo Neno có tên giống với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, một cách thuyết phục với điểm số 49-42 đoạt HCV ngoạn mục.

Nữ võ sĩ người dân tộc Thái giành huy chương vàng cho pencak silat

Chiếc HCV này của Nguyễn Duy Tuyến giúp nội dung đối kháng của pencak silat Việt Nam đoạt tổng cộng đến 5 HCV, trừ duy nhất nội dung hạng cân 60-65kg nam của Nguyễn Trung Phương Nam bị xử thua đối thủ Thái Lan Adilan Chemaeng vì 1 điểm trừ fair play sau khi kết thúc với kết quả hòa điểm số 50-50.

Tuy bị hụt chiếc HCV đáng tiếc của Nguyễn Trung Phương Nam, nhưng theo ông Nguyễn Văn Hùng, HLV trưởng đội tuyển pencak silat Việt Nam: “Đây là thành công ngoài mong đợi của pencak silat Việt Nam. Ở các hạng cân chung kết, các võ sĩ Việt Nam đã thi đấu rất tốt và thể hiện tinh thần fair play, không có sự phản ứng nào gay gắt và tôn trọng mọi quyết định của trọng tài. Điều này đem đến sự thuyết phục của chiến thắng với các võ sĩ nước bạn”.

Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia - ảnh 3
Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia - ảnh 4
Nguyễn Duy Tuyến trong trận đấu với Ronaldo Neno

Giang Lao

Trước đó, các võ sĩ đối kháng mang HCV về cho pencak silat Việt Nam là nữ võ sĩ người dân tộc Thái ở Sơn La, Quàng Thị Thu Nghĩa (hạng cân 70-75 kg), Trần Đình Nam (hạng cân 70-75 kg nam), Lê Văn Toàn (hạng cân 110 kg nam) và Nguyễn Tấn Sang (hạng cân 75-80 kg nam, võ sĩ người TP.HCM).

Pencak silat bội thu HCV nhờ Duy Tuyến hạ đẹp Ronaldo của Indonesia - ảnh 5

Nữ võ sĩ người dân tộc Thái ở Sơn La, Quàng Thị Thu Nghĩa bật khóc khi đoạt HCV

Giang Lao

5 HCV đối kháng này cùng 1 HCV ở nội dung biểu diễn quyền tập thể nữ của các VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình giúp pencak silat Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 6 HCV, 2 HCB và 5 HCĐ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm