Pfizer cảnh báo có thể cần tiêm vắc xin mũi 4 để chống biến thể Omicron

0 Thanh Niên Online

Giám đốc điều hành Pfizer cho biết mọi người có thể cần tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 sớm hơn dự kiến, ​​sau khi nghiên cứu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron làm suy yếu kháng thể được tạo ra bởi vắc xin Pfizer, theo CNBC.

Pfizer đã công bố kết quả từ một nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm vào sáng 8.12, cho thấy mũi tiêm thứ 3 có hiệu quả trong việc chống lại biến thể Omicron, trong khi 2 mũi vắc xin ban đầu giảm đáng kể khả năng bảo vệ chống lại biến thể mới.

Tuy nhiên, điều quan trọng là người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn được bảo vệ khỏi bị bệnh nặng do nhiễm Omicron, Giám đốc điều hành Pfizer, tiến sĩ Albert Bourla cho biết, theo CNBC.

Pfizer cảnh báo có thể cần tiêm vắc xin mũi 4 để chống biến thể Omicron  - ảnh 1
Pfizer cảnh báo Omicron khiến mọi người có thể phải tiêm vắc xin mũi thứ 4

Shutterstock

Tiến sĩ Bourla lưu ý rằng một nghiên cứu sơ bộ của công ty dựa trên một bản sao tổng hợp của biến thể Omicron - được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Và công ty cần thêm dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm trên virus thực sự.

Tiến sĩ Bourla trước đây đã dự đoán rằng sẽ cần tiêm mũi thứ 4 sau mũi thứ 3 12 tháng. “Nhưng với biến thể Omicron, chúng ta cần chờ xem vì còn quá ít thông tin. Chúng ta có thể phải tiêm mũi thứ 4 sớm hơn”, tiến sĩ Bourla nói, theo CNBC.

Pfizer cảnh báo có thể cần tiêm vắc xin mũi 4 để chống biến thể Omicron  - ảnh 2

Pfizer có thể phát triển một loại vắc xin đặc biệt nhắm vào biến thể Omicron vào tháng 3.2022

Shutterstock

Giám đốc điều hành Pfizer cho biết điều quan trọng nhất lúc này là triển khai tiêm mũi thứ 3.

Tiến sĩ Bourla nói: “Tôi tin rằng mũi thứ 3 sẽ bảo vệ rất tốt”.

Các loại vắc xin nhắm mục tiêu vào protein đột biến mà virus sử dụng để xâm nhập vào các tế bào. Protein đột biến đã nhiều lần đột biến trong quá trình diễn ra đại dịch.

Phố Wall tăng điểm sau tin vui vắc xin Pfizer chống được biến thể Omicron

"Pfizer có thể phát triển một loại vắc xin đặc biệt nhắm vào biến thể Omicron vào tháng 3.2022 nếu cần thiết", tiến sĩ Bourla nói, theo CNBC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm