Phá ổ sản xuất, mua bán súng, đạn

23/07/2017 07:15 GMT+7

Tại nhà của vợ chồng Việt, lực lượng chức năng thu giữ 17 khẩu súng các loại, 2.350 viên đạn thể thao, 20 viên đạn hoa cải, 3 mã tấu, các linh kiện của súng như kính ngắm, đèn laser..

Ngày 22.7, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã tạm giữ Lê Quốc Việt ( 30 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Phương Trâm (28 tuổi, ở đường Đào Duy Từ, TP.Kon Tum) để điều tra làm rõ hành vi sản xuất, mua bán vũ khí trái phép.
Chiều 19.7, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã bắt quả tang Việt đang trao đổi, mua bán vũ khí với A Xe (31 tuổi, ở xã Măng Cành, H.Kon Plông, Kon Tum). Tại nhà của vợ chồng Việt, lực lượng chức năng phát hiện 3 người: Y Ngã (27 tuổi), A Khải (26 tuổi) và A Guing (26 tuổi, đều ở xã Vinh Quang, TP.Kon Tum) đang gia công, sản xuất đạn súng hơi; đồng thời thu giữ 17 khẩu súng các loại, 2.350 viên đạn thể thao, 20 viên đạn hoa cải, 3 mã tấu, các linh kiện của súng như kính ngắm, đèn laser, nòng súng, báng súng, hơn 20 kg đạn chì và phương tiện sản xuất, lắp ráp các loại súng.
Tại cơ quan công an, Việt khai: Từ đầu năm 2016, vợ chồng Việt đã “đầu tư” hàng chục triệu đồng mua máy móc, thiết bị và thuê nhân công để sản xuất, lắp ráp súng và đạn chì, cung ứng ra thị trường. Hằng ngày Trâm lên mạng internet chào hàng cho những ai có nhu cầu mua các loại súng, đạn.

tin liên quan

‘Hàng nóng’ bán công khai
Không chỉ dao bấm, bình xịt hơi cay, mã tấu... mà nhiều loại súng có sức sát thương cao cũng đang được rao bán tràn lan trên mạng.
Để tránh bị phát hiện, Việt lập đến 3 tài khoản ở các ngân hàng khác nhau. Khách hàng mua súng, sau khi thỏa thuận thì chuyển tiền vào tài khoản mà Việt cung cấp, sau đó súng, đạn sẽ được chuyển theo xe khách để đưa đến người nhận. Mỗi khẩu súng Việt bán với giá từ 7 - 20 triệu đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.