Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm

0 Thanh Niên Online

Liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên tại tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã thành lập tổ kiểm tra, rà soát. Đặc biệt, lãnh đạo khu bảo tồn đã tố giác một số nghi phạm.

Chiều 6.12, ông Hà Văn Hoan, Giám đốc Ban quản lý

Hàng chục cây rừng trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ

(Quảng Trị), cho biết liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn thiên nhiên, đơn vị đã thành lập tổ phối hợp với đoàn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra, rà soát trong lâm phần của khu bảo tồn. Vì diện tích rừng trong khu bảo tồn lớn, việc rà soát sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng.

Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm - ảnh 1

Theo cơ quan chức năng, có khoảng 36 cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ

thanh lộc

Ngoài ra, để kiểm soát việc phá rừng, UBND H.Hướng Hóa đã lập chốt chặn ở trên con đường độc đạo gần thôn Cát (xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa). Chốt này sẽ do lực lượng bảo vệ rừng, công an, quân sự xã túc trực nhằm kiểm soát người ra vào khu vực rừng cộng đồng và rừng trong khu bảo tồn.

Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm - ảnh 2

Cây gỗ cổ thụ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị đốn hạ nằm trơ gốc

thanh lộc

Trong khi đó, ông Bùi Văn Duẩn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Hướng Hóa, cho biết liên quan đến vụ phá rừng trong khu bảo tồn, mới đây Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa đã có đơn tố giác trình báo tội phạm gửi Công an H.Hướng Hóa, thông tin về một số đối tượng nghi phá rừng. Đồng thời, đã làm việc với UBND xã Hướng Sơn, đề nghị lực lượng công an xã làm việc với các nghi phạm nghi vấn liên quan đến việc phá rừng.

Theo ông Duẩn, hiện Hạt kiểm lâm huyện đang phối hợp với Công an và Viện kiểm sát để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Phá rừng ở Quảng Trị: Lãnh đạo khu bảo tồn tố giác một số nghi phạm - ảnh 3

Gỗ được xẻ thành phách đặt dưới suối để vận chuyển ra ngoài

thanh lộc

Như Thanh Niên đã thông tin, từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11.2021, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa và Hạt Kiểm lâm H.Hướng Hóa đã tổ chức 4 đợt kiểm tra, phát hiện có tình trạng phá rừng với 36 cây rừng bị đốn hạ ở vị trí lô 1, 2 ở khoảnh 4 và lô 1, khoảnh 2 ở tiểu khu 645.

Liên quan đến vụ phá rừng này, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa (Quảng Trị) đã điều chuyển cán bộ phụ trách Trạm Quản lý bảo vệ rừng Trỉa; tăng cường thêm 1 cán bộ đến trạm này và đang xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm