Phải dùng khăn cầm máu khi đi ngoài, đi khám mới biết mắc ung thư ruột

Ngọc Quý
Ngọc Quý
15/02/2023 18:34 GMT+7

Người phụ nữ 48 tuổi ở Anh bắt đầu lo lắng khi đi ngoài ra máu. Tình trạng này tiếp tục nghiêm trọng. có lần cô đi ngoài bị chảy máu nhiều đến mức phải dùng một chiếc khăn để cầm máu. Kết quả chẩn đoán sau đó xác định cô bị ung thư ruột giai đoạn cuối.

Cô Louise Hayward, 48 tuổi, là một người mẹ đơn thân sống với 3 người con ở thị trấn Bristol của Anh. Đứa con trai lớn của bà là William, 19 tuổi, và 2 đứa con gái nhỏ là Faith, 9 tuổi và Louie, 7 tuổi, theo trang tin Daily Mail (Anh).

Bà Louise Hayward bị chảy nhiều máu khi đi ngoài, đến khi kiểm tra mới biết là do ung thư ruột

Cô Louise Hayward bị chảy nhiều máu khi đi ngoài, đến khi kiểm tra mới biết là do ung thư ruột

Minh họa: SHUTTERSTOCK

Những dấu hiệu bất thường đầu tiên xuất hiện vào tháng 11.2020. Khi đó, cô Louise đi ngoài và phát hiện có máu trong phân. Tuy nhiên, dịch Covid-19 lúc đó đang lây lan mạnh ở Anh . Vì vậy mà cô không thể đến bác sĩ khám ngay lập tức.

Không lâu sau đó, một sự việc khiến cô Louise hoảng sợ xảy ra. Trong một lần đi ngoài, cô bị chảy máu dữ dội. Máu chảy nhiều đến mức cô phải ngồi lên một chiếc khăn để cầm máu.

"Tôi cảm thấy như mình sắp sinh con. Cơn đau lúc đó rất tệ", cô Louise kể lại.

Không còn cách nào khác, cô Louise đã lập tức đến bệnh viện kiểm tra. Kết quả chẩn đoán cho thấy cô đã bị ung thư ruột giai đoạn cuối. Phần dài nhất của khối u ung thư trong ruột cô có kích thước đến 7 cm.

Cô Louise lập tức hóa trị và xạ trị. Vì là mẹ đơn thân nên cô vừa điều trị, vừa cố gắng chăm sóc các con. Sau 2 năm điều trị, cô được thông báo ung thư đã di căn và lan đến gan, phổi, thận. Hiện tại, bác sĩ không còn biết phương pháp nào có thể điều trị hiệu quả cho cô Louise.

"Những điều này thật đáng sợ. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sắp chết", cô Louise chia sẻ. Bác sĩ tiên lượng cô còn sống chưa đến 1 năm. Do đó, cô đã mở tài khoản trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe để huy động một số tiền và để nó lại cho 3 đứa con.

Cô Louise hy vọng số tiền này có thể giúp bọn trẻ có cuộc sống tốt hơn khi không còn cô bên cạnh. Khi cô mất, con trai lớn William, đang là sinh viên ngành cơ khí, sẽ cùng dì ruột là cô Rachel, chăm sóc hai đứa con gái nhỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.