Phải học thật, thi thật, nhân tài thật

Chí Hiếu
Chí Hiếu
15/11/2021 06:26 GMT+7

Hôm qua (14.11), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt đại diện các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20.11.

Thủ tướng cho rằng gần 2 năm qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội và giáo dục - đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng đây cũng là cú hích để thay đổi tư duy quản lý, phát huy sự sáng tạo, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới. Thủ tướng khẳng định chúng ta đang thực hiện quyết liệt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Cần tiếp tục lấy “nhà trường làm nền tảng”,“lấy thầy cô giáo làm động lực” để thực hiện thành công phương châm “lấy học sinh làm trung tâm”. Trong quá trình đó, yêu cầu là phải “học thật, thi thật, nhân tài thật”.

Thủ tướng phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhật Bắc

Thủ tướng cũng nêu một số vấn đề cần giải quyết sớm để tạo điều kiện cho ngành giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng khẳng định Chính phủ nhất quán quan điểm không thể để các cháu học trực tuyến quá lâu và giao Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế phối hợp với các địa phương có phương án, giải pháp khắc phục việc này theo lộ trình từng bước thận trọng, chắc chắn nhưng phải hết sức khẩn trương. Chính phủ cũng tiếp tục yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát chính sách hỗ trợ đối với giáo viên, nhất là giáo viên mầm non và ngoài công lập.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.