Phan Anh trao 2 tỉ đồng cho quỹ Hiểu về trái tim

0 Thanh Niên Online

Chiều 25.11, MC Phan Anh đã có buổi gặp mặt thân mật và trao 2 tỉ đồng cho quỹ Hiểu về trái tim (ảnh) để giúp các em nhỏ ở khu vực miền Trung bị bệnh tim bẩm sinh. Nhiều nghệ sĩ như Trương Ngọc Ánh, Chi Bảo, Khánh Thi... cũng có mặt.

 /// Ảnh: BTC quỹ Hiểu về trái tim cung cấp
Ảnh: BTC quỹ Hiểu về trái tim cung cấp

Sự kiện này nhằm khẳng định cam kết của MC Phan Anh về việc chuyển số tiền còn lại trong đợt quyên góp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua cho một quỹ từ thiện uy tín.

Phan Anh chia sẻ: “Vừa qua, có quá nhiều thông tin sai lệch về việc từ thiện của nhóm thiện nguyện Phan Anh và những người bạn khiến tôi rất mệt mỏi, buồn bã. Ví dụ như việc mọi người chỉ trích tôi muốn xây bể bơi ở vùng lũ chẳng hạn. Tôi chỉ mới chia sẻ rằng nhiều trẻ em chết đuối vì bơi lội không giỏi thì tôi nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp chuyên xây bể bơi liên lạc với tôi nhằm mục đích để các em có nơi vui chơi, rèn luyện về thể chất nhưng tôi lại bị quy chụp rằng mình muốn xây bể bơi. Nhưng ngoài những lời chỉ trích khiếm nhã, tôi đã nhận được rất nhiều tình yêu thương, sự tin tưởng của bạn bè, người dân trong và ngoài nước. Điều đó khiến tôi bình tâm lại và tin tưởng vào những gì mình đã làm.

Đây là lần đầu tiên tôi đứng ra kêu gọi đóng góp từ thiện với tư cách cá nhân, cũng sẽ là lần cuối cùng. Sau này, nếu có làm, tôi sẽ tham gia vào một quỹ nào đó cùng các anh chị, bạn bè khác như cách mà tôi đã làm từ nhiều năm nay. Những gì cần thiết cho việc minh bạch, tôi và các cộng sự đều đã và đang chuẩn bị chu đáo để công bố lên website cũng như facebook để mọi người tiện tra cứu, tìm hiểu. Số tiền đi lại cho nhóm thiện nguyện, chúng tôi cũng không hề sử dụng đồng nào của quỹ dù nhiều người chuyển tiền ghi rõ nội dung: Chi phí cho nhóm từ thiện phục vụ cho việc đi lại ăn ở. Tôi mong mọi người hãy công tâm hơn trước khi phán xét về tôi".

Phan Anh cho biết thêm: “Ban đầu tôi chỉ nghĩ mình nhận được tầm 1 đến 2 tỉ là cùng. Nhưng trong vòng 24 tiếng đầu tiên, tôi đã nhận được 8 tỉ và rồi con số tăng nhanh khiến tôi rất bất ngờ”.

Quỹ Hiểu về trái tim sẽ nhận tiếp số tiền còn lại khi nhóm thiện nguyện Phan Anh và những người bạn hoàn thành xong các chương trình khác cho đồng bào miền Trung như đã thông báo.

Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30.3.2012 của Bộ Nội vụ nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các chương trình giáo dục, văn hóa nhân đạo tại Việt Nam. Tiền thân của quỹ là Chi hội từ thiện Hiểu về trái tim ra đời năm 2010 của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.

Từ năm 2010 đến nay, Hiểu về trái tim đã thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa: 1.540 ca mổ tim thành công, 7 chương trình trung thu cho 19.000 em nhỏ; 50 căn nhà tình nghĩa, 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng, 17 mái ấm nhà mở, viện dưỡng lão… với sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo tổ chức, các văn nghệ sĩ, doanh nhân, tình nguyện viên… trong và ngoài nước.

Đặc biệt, tất cả các hoạt động từ thiện đều được đặt dưới sự kiểm toán của KPMG, một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm