Theo báo cáo của Sở NN-PTNT TP.HCM, tổng diện tích trồng rau trên địa bàn thành phố khoảng 3.400 ha, diện tích sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP còn rất thấp chỉ có 304 ha.
Hiện tại, tổng sản lượng rau VietGAP của thành phố khoảng 27.210 tấn/năm. Trong khi đó lượng tiêu thụ rau tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố hơn 217 tấn/ngày, còn 3 chợ đầu mối (Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền) trên 6.000 tấn/ngày.
Báo cáo của đơn vị này cũng thừa nhận trong khoảng 217 tấn rau tiêu thụ ở các kênh hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ có khoảng 98 tấn rau VietGAP, số còn lại 119 tấn rau thường.
Trong khi đó, theo thống kê của Bộ NN-PTNT, tính đến tháng 12.2016, cả nước có 50 địa phương có mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn với tổng số 444 chuỗi. Tuy nhiên mới chỉ có 146 chuỗi được cấp chứng nhận.
Bình luận (0)