Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây'

0 Thanh Niên Online

Ca - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã mở đầu dự án Hòa nhạc với chương trình Hòa nhạc cùng 'Chàng trai viết lên cây'  vừa diễn ra tối 2.4 tại Nhà hát VOH Music One, Q.1, TP.HCM.

Khán giả TP.HCM được gặp gỡ, thưởng thức giọng hát của chàng nhạc sĩ - ca sĩ tài năng Phan Mạnh Quỳnh sau thời gian anh theo vợ về xứ biển Nha Trang sinh sống. Anh là ca sĩ đầu tiên mở màn cho dự án Hòa nhạc do những người trẻ yêu thích nghệ thuật sân khấu, âm nhạc và có kinh nghiệm tổ chức biểu diễn, phối hợp cùng Nhà hát VOH Music One tổ chức. Dự án này do đạo diễn Thái Huỳnh dàn dựng, MC Lê Nhi kết nối.

Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 1
Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 2

Phan Mạnh Quỳnh và MC Nhi Lê

H.N

Chia sẻ về lý do mời Phan Mạnh Quỳnh là ca sĩ mở màn cho dự án, đại diện ban tổ chức cho biết, Phan Mạnh Quỳnh được biết đến như một người dẫn dắt cảm xúc và khả năng kết nối mạnh mẽ với khán giả bằng âm nhạc. Điều này đã minh chứng qua sự chia sẻ hài hước của anh khi chia sẻ thông tin về hoàn cảnh sáng tác các ca khúc trong suốt chương trình. Đạo diễn Thái Huỳnh cho biết, lợi thế của chương trình Hòa nhạc là tổ chức trong khán phòng sẽ có âm thanh tốt hơn, có thể sử dụng nhiều hiệu ứng kỹ xảo trên sân khấu. Chương trình này cả ê-kíp đã tập trung chú trọng hơn phần âm nhạc.

Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 3
Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 4
Phan Mạnh Quỳnh mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả

h.n

Đặc biệt trong chương trình có phần giao lưu với khán giả mà không có trong kịch bản. Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: "Trong một năm trở lại đây, Quỳnh chuyển hướng làm đêm nhạc khá nhiều để hướng tới làm liveshow cá nhân dự kiến tổ chức cuối năm nay. Tại không gian Nhà hát VOH Music One, Quỳnh đã từng hát vài lần. Ở đây, Quỳnh cảm thấy ấm cúng, tiện lợi để set up về kỹ thuật âm thanh, ánh sáng bổ trợ cho phần thể hiện của ca sĩ. Hát live, Quỳnh cảm thấy gần gũi khán giả và truyền tải cảm xúc của mình nhiều hơn...".

Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 5
Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 6
Không gian đêm nhạc được ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến nhiều trải nghiệm cho khán giả

h.n

Trong đêm nhạc này, Phan Mạnh Quỳnh hát liên tục 15 ca khúc do chính anh sáng tác như: Tri kỷ, Nhạt, Khi phải quên đi, Người khác, Khi người mình yêu khóc, Ngày chưa giông bão, Ai cũng có ngày xưa, Sao cha không, Hồi ức, Nước ngoài, Huyền thoại, Từ đó, Tôi chỉ muốn nói, Hà LanCó chàng trai viết lên cây. Trong số các sáng tác này, có nhiều bản hit tạo nên tên tuổi, đưa Phan Mạnh Quỳnh đến gần với khán giả. Điểm đặc biệt, ở mỗi ca khúc, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ cụ thể, chi tiết về cảm hứng sáng tác và thông điệp anh muốn truyền tải khiến khán giả hiểu hơn về các sáng tác của anh.

Với khả năng miêu tả không gian bằng ca từ và giai điệu một cách tinh tế, Phan Mạnh Quỳnh dẫn dắt khán giả đến từng mảng câu chuyện mà ai cũng sẽ cảm thấy có mình trong đó. Mỗi khán giả sẽ có cảm nhận riêng tại không gian được vẽ bằng âm thanh, ánh sáng, lời ca, tiếng hát và sự giao hòa cảm xúc. Ở Hòa nhạc, ngoài gặp gỡ những nghệ sĩ mình yêu thích, thưởng thức giọng hát và lắng nghe những câu chuyện sẻ chia thì còn thỏa mãn phần nhìn bởi sự bổ trợ của kỹ thuật sân khấu, ánh sáng kết hợp cùng công nghệ 3D mapping hiện đại, tất cả tạo nên một bức tranh hoàn mỹ dẫn lối cảm xúc.

Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 7
Phan Mạnh Quỳnh hát nhạc phim 'Mắt biếc' trong Hòa nhạc 'Chàng trai viết lên cây' - ảnh 8
Đạo diễn Thái Huỳnh (thứ hai, từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng Phan Mạnh Quỳnh và ê-kíp

h.n

Được thực hiện bởi ê-kíp những người trẻ yêu thích nghệ thuật thuần túy, giàu sức sáng tạo và cá tính riêng, Hòa nhạc hy vọng sẽ mang lại làn gió mới trong thị trường thưởng thức âm nhạc và nghệ thuật cho tất cả mọi người. Sau đêm nhạc Hòa nhạc cùng 'chàng trai viết lên cây' gặp gỡ Phan Mạnh Quỳnh, khán giả sẽ được giao lưu, lắng nghe các ca sĩ khách mời khác như: Vũ, Vũ Cát Tường, Thùy Chi, Mỹ Anh, Hoàng Dũng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm