Phan Mạnh Quỳnh khai màn 'The show Vietnam'

16/11/2021 08:06 GMT+7

The show Vietnam , chuỗi chương trình nhằm tôn vinh giá trị đích thực của âm nhạc, sẽ ra mắt số đầu tiên với nhân vật chính là ca - nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh.

The Show Vietnam là chuỗi chương trình âm nhạc được tổ chức định kỳ 2 lần/tháng, dưới hình thức những buổi trình diễn live từ các ca sĩ cùng ban nhạc, với mong muốn mang đến cho khán giả một góc nhìn đa dạng, giàu cảm xúc về cuộc sống qua các tác phẩm được thể hiện cùng những câu chuyện được truyền tải.

Ca sĩ Phương Thanh (và ê kíp thực hiện) chia sẻ niềm vui lẫn sự xúc động khi được quay trở lại với sân khấu bằng The show Vietnam - một trong những chương trình tạo hứng khởi cho người làm nghề lâu năm...

h.a.g.e

Theo tổng đạo diễn Thái Huân, là người hoạt động lâu năm trong ngành tổ chức biểu diễn, với những gì đời sống âm nhạc đang diễn ra, anh “cảm thấy có nhiều trăn trở, ưu tư, rồi từ đó nảy ra những ước mơ”. “Tôi ao ước có một sân chơi, một không gian âm nhạc, nơi mà khoảng cách về tư duy của những người làm nghề, của những nghệ sĩ hay cả khoảng cách về gu thưởng thức của các đối tượng người nghe…, tất cả dần sẽ được xóa mờ đi, để cho âm nhạc lên tiếng và xúc cảm thăng hoa”, anh chia sẻ một trong những lý do ra đời The show Vietnam, khi ước mơ đó được "chắp cánh" bởi Hiền Anh - người sáng lập chương trình.

Từng giữ nhiều vai trò, làm nhiều chương trình lớn nhỏ trong và ngoài nước, đạo diễn Thái Huân cho biết nhờ đó mà anh có được những góc nhìn khác nhau. Theo đó, anh nhận ra rằng, chính những gì đơn sơ, nhẹ nhàng nhất lại là những điều đọng lại sâu nhất. Đó cũng chính là giá trị mà ê kíp thực hiện muốn đem lại cho The show Vietnam mùa đầu tiên. "Chúng tôi mong muốn thực hiện một chương trình thật gần gũi, mộc mạc, mang lại giá trị cao về mặt kết nối và lan tỏa, tạo nên sự đồng cảm giữa mọi người thông qua âm nhạc”. Vì thế, âm nhạc (do nhạc sĩ Hoàng Nhã đảm trách) - câu chuyện - không gian chính là 3 yếu tố được chăm chút hàng đầu ở The show Vietnam.

Tham gia với vai trò biên tập âm nhạc và dẫn chuyện, MC Tùng Leo chia sẻ: “Những ngày tháng gần đây khi xây dựng chương trình Thay lời muốn nói mới, tôi thường xuyên đứng sau sân khấu và khóc. Khóc không phải vì mình không được dẫn chương trình nữa, mà bởi mình xúc động trước những gì đang diễn ra trên sân khấu, mình trân trọng những cảm xúc đang được thể hiện, biểu lộ trên sân khấu…”.

MC Tùng Leo cho biết thêm, đến nay anh vẫn còn nhớ chương trình The savior show - Thế giới Vpop của đạo diễn Quang Huy (năm 2011). “Tôi nhắc lại show này vì dù nó diễn ra lâu rồi và việc nó có giải cứu được Vpop hay không không phải là vấn đề nữa mà quan trọng là nó đã giải cứu được tâm hồn của rất nhiều nghệ sĩ lúc bấy giờ. Bởi nếu như cứ mãi tiếp tục đi trên con đường “fast food” thì kiểu gì nghệ sĩ cũng bị biến thành miếng gà ăn nhanh”, anh nói và hy vọng với mảnh ghép về mặt nội dung mà anh tham gia, sẽ “hoàn thiện việc kể câu chuyện của chính quý vị cho quý vị nghe. Những khoảnh khắc đẹp của tâm hồn, những điều mà quý vị chưa nói ra, hoặc đang ấp ủ… sẽ là những mẫu số chung trong câu chuyện tôi mang đến trong từng số một của The show Vietnam”.

Uyên Linh và các ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh, Hà Lê, Văn Mai Hương Nguyên Hà, Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi... là những nhân vật sẽ tham gia The show Vietnam

h.a.g.e

Còn với ca sĩ Phương Thanh, một trong những nhân vật của The show Vietnam: “Chúng tôi hy vọng sau thời gian các sân khấu lắng lại vì đại dịch, chúng ta sẽ được quay trở lại cùng âm nhạc, một cách đầy cảm xúc và mới mẻ, với The show Vietnam - một trong những chương trình tạo sự hứng thú cho những người làm nghề lâu năm”.

Cụ thể, các đêm nhạc định kỳ của The show Vietnam sẽ diễn ra tại TP.HCM vào mỗi 2 lần/tháng. Vào mỗi quý - 3 tháng/lần sẽ có show diễn đặc biệt tại một địa điểm khác tại Việt Nam. Tùy theo từng thời điểm diễn ra show mà ban tổ chức sẽ lựa chọn nơi có phong cảnh, thời tiết phù hợp nhất.

Phan Mạnh Quỳnh sẽ trình diễn những tác phẩm đã tạo nên tên tuổi của mình, nhưng với cách thể hiện mới lạ chỉ có ở The show Vietnam

h.a.g.e

Và, nhân vật đầu tiên mở màn The show Vietnam vào ngày 4.12 tới là Phan Mạnh Quỳnh (vé được mở bán từ ngày 15.11 qua Fanpage The Show Vietnam). Gương mặt thứ hai chính là “chàng thơ” Hoàng Dũng, diễn ra vào ngày 18.12. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ khác đã được phía sản xuất công bố sẽ tham gia trong những đêm nhạc kế tiếp có: Lam Trường, Phương Thanh, Hà Lê, Uyên Linh, Văn Mai Hương Nguyên Hà, Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.