Phan Mạnh Quỳnh phân tích về “thao túng tâm lý” qua MV Đa đoan

0 Thanh Niên Online

MY BUS - YOUR SHOW | Nhiều người cho rằng nội dung câu chuyện trong MV Đa đoan vừa phát hành của Phan Mạnh Quỳnh đề cập đến vấn đề thao túng tâm lý trong tình yêu.

"Thao túng tâm lý" là một từ khóa được nhiều người đề cập trong thời gian vừa qua. Theo thạc sĩ Nguyễn Trọng Nhân, giảng viên Trung tâm đào tạo Ý tưởng Việt, trong tâm lý học, thao túng tâm lý là một hình thức lạm dụng tâm lý, gây ra những ảnh hưởng quá mức tới người khác thông qua việc bóp méo tinh thần, bạo hành tâm lý và cảm xúc với mục đích chiếm lấy quyền lực, quyền kiểm soát, lợi ích hoặc một đặc quyền nào đó của nạn nhân.

Phan Mạnh Quỳnh phân tích về “thao túng tâm lý” qua MV Đa đoan - ảnh 1

Phan Mạnh Quỳnh phát hành MV Đa đoan đúng lúc từ khóa "thao túng tâm lý" ngập tràn mạng xã hội. Nhiều khán giả tinh ý nhận ra những tình tiết trong MV này là một dạng của việc thao túng tâm lý trong tình yêu.

Bàn về vấn đề này, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Đôi khi không cần phải bắt người ta làm nô lệ mới gọi là thao túng tâm lý. Không đơn giản chỉ là thể xác đâu mà thao túng về tinh thần rất là tinh vi và những người có khả năng đó rất nguy hiểm. Trong tình cảm, đôi khi bạn giả vờ hờn dỗi hay khi bạn đã không thích người ta rồi nhưng sợ bỏ rồi sẽ tiếc nên cứ… để đó. Vậy là chết một con người rồi đúng không?”

Phan Mạnh Quỳnh phân tích về “thao túng tâm lý” qua MV Đa đoan - ảnh 2

Về giải pháp để tránh bị thao túng tâm lý, Phan Mạnh Quỳnh cho rằng đó là một điều rất khó khăn bởi những hành động thao túng thường rất tinh vi và khó để nhận ra. “Phải có một người ngoài họ nhìn thấy thì họ mới cảnh tỉnh được. Còn chính người trong cuộc, họ chỉ thấy như một cái mê hồn trận mà không có lối nào để thoát ra được. Như hôm qua mới chửi tôi đó mà hôm nay lại thấy vỗ về rồi. Nay vỗ về mai lại trở nên lạnh lùng. Rồi cứ lặp đi lặp lại như thế. Hay họ cố tình tạo ra một vỏ bọc rất hoàn hảo để đối phương lầm tưởng rằng đó là cái gu của họ”.

Poll TNO
Bạn đã từng là nạn nhân của thao túng tâm lý trong tình yêu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm