Phần mềm thuyết trình tương tác Việt Nam ghi tên lên bản đồ công nghệ thế giới

28/06/2023 09:00 GMT+7

Tính sáng tạo cũng như mức độ thân thiện của AhaSlides khiến startup dễ tạo lợi thế trên thị trường phần mềm thuyết trình tương tác thế giới, nơi trước nay chưa có nhiều bóng dáng của sản phẩm "Make in Vietnam".

Thị trường phần mềm thuyết trình tương tác đang tăng mạnh

Phần mềm thuyết trình tương tác đang ngày càng trở nên quan trọng trong công việc và học tập. Hiểu đơn giản, đây là phần mềm giúp thông tin được trình diễn dưới dạng slide tương tác thời gian thực, cho phép khán giả có thể cùng tham gia bình chọn, trả lời câu hỏi, đóng góp ý tưởng… từ chính điện thoại của họ. Thay vì thuyết trình những slide nội dung tĩnh khô cứng, diễn giả có thể tương tác trực tiếp với đám đông, khiến cho buổi họp mặt trở nên sôi động, ấn tượng và đáng nhớ hơn.

Hình ảnh sản phẩm AhaSlides

Hình ảnh sản phẩm AhaSlides

Theo một nghiên cứu của Zion Market Research được công bố năm 2021, thị trường phần mềm thuyết trình trực tuyến toàn cầu đạt 804 triệu USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ đạt mốc gần 1,5 tỉ USD vào năm 2026, với đà tăng trưởng hàng năm là 9,4%.

Nghiên cứu cho rằng sự gia tăng của các mô hình làm việc từ xa dưới tác động của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường phần mềm thuyết trình trực tuyến nói chung.

Ngày nay, không chỉ các công ty đa quốc gia mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ứng dụng phần mềm thuyết trình tương tác để làm việc với đội nhóm của mình trong các sự kiện trực tiếp và từ xa. Trong lĩnh vực bán hàng hay marketing, quảng cáo, nhiều nhân sự cũng tìm đến các sản phẩm này để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Trong mảng giáo dục, khả năng mở rộng của các mô hình giáo dục trực tuyến trong vài năm tới, cùng với nhu cầu đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy được dự đoán sẽ kéo theo sự tăng trưởng không ngừng trong ngành phần mềm thuyết trình.

Những vấn đề này, theo các chuyên gia, không chỉ đúng với thế giới mà còn áp dụng tại Việt Nam, nơi có tới 72 triệu người sử dụng Internet, tương đương 73% dân số. Một bộ phận lớn người Việt Nam có nhu cầu sử dụng phần mềm thuyết trình để làm việc và học tập, nhưng đang chủ yếu sử dụng sản phẩm của nước ngoài chứ chưa tiếp cận được với các công cụ "Make in Vietnam".

AhaSlides ghi dấu ấn Việt trên thị trường quốc tế

Thị trường ứng dụng thuyết trình, hội họp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng dù đã có những ông lớn đi trước, nhưng vẫn còn nhiều dư địa khai thác nếu doanh nghiệp thật sự quyết tâm theo đuổi và đầu tư nghiêm túc. Hiểu được điều đó, nhà sáng lập Dave Bùi cùng đội ngũ của mình đã cho ra mắt sản phẩm AhaSlides, một ứng dụng do người Việt làm chủ và đang được đón nhận nhiệt tình tại nhiều quốc gia trên thế giới.

AhaSlides ứng dụng trong buổi họp tại Berlin, Đức

AhaSlides ứng dụng trong buổi họp tại Berlin, Đức


Số liệu thống kê cho thấy kể từ khi chính thức trình làng vào năm 2019, đến nay, AhaSlides đã vượt qua mốc 13 triệu lượt người dùng toàn cầu. Một số nền tảng đánh giá về sản phẩm công nghệ của thế giới, ứng dụng này đang nhận mức điểm cao nhờ tính tiện lợi, thân thiện với người dùng, và mức giá hấp dẫn cho các gói Pro.

Ngoài các tính năng tương tác, trò chơi và hiệu ứng hấp dẫn, AhaSlides còn nổi bật bởi kho template lên tới hàng nghìn bài thuyết trình mẫu, được đóng góp bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới về xây dựng văn hoá tổ chức và giáo dục đào tạo.

Sau thời gian thâm nhập thành công thị trường quốc tế, AhaSlides đang quay lại chinh phục thị trường Việt Nam, trong bối cảnh người Việt bắt đầu quen thuộc hơn với các mô hình phần mềm trả tiền. Anh Dave Bùi tiết lộ: "Một điều thú vị là nhiều khách hàng không hề biết AhaSlides là sản phẩm của Việt Nam cho tới khi họ cần tới sự giúp đỡ của đội ngũ hỗ trợ hoặc gọi tới số hotline".

CEO AhaSlides cho rằng startup công nghệ Việt có thể cạnh tranh "sòng phẳng" với nước ngoài

CEO AhaSlides cho rằng startup công nghệ Việt có thể cạnh tranh "sòng phẳng" với nước ngoài

Bản thân anh, từ những ngày đầu còn mặc cảm, lo ngại vì khả năng cạnh tranh của phần mềm "Make in Vietnam" trên thị trường quốc tế, thậm chí dùng chính sách giá rẻ để tiếp cận khách hàng, thì nay đã tự tin nâng giá để cạnh tranh với phần mềm đến từ châu Âu hay châu Mỹ.

Nhà sáng lập nhìn nhận: "Tôi nghĩ không chỉ AhaSlides mà nhiều phần mềm khác do người Việt phát triển hoàn toàn có thể cạnh tranh trên toàn cầu, thậm chí đưa tới các sản phẩm, dịch vụ sở hữu tính năng ưu việt hơn những phiên bản từng tồn tại trước đó. Tôi có niềm tin rằng trong một ngày không xa, phần mềm "Make in Vietnam" sẽ có vị thế vững chắc hơn trên bản đồ công nghệ thế giới".

AhaSlides là một phần mềm thuyết trình tương tác, giúp gắn kết và xây dựng văn hóa tổ chức cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Với các tính năng như câu hỏi trực tiếp, bình chọn trực tuyến và phản hồi thời gian thực, AhaSlides mang đến trải nghiệm trình diễn độc đáo, tương tác cho người dùng. Cùng với giao diện trực quan, dễ sử dụng, AhaSlides là lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tạo ra các bài thuyết trình ấn tượng và ghi điểm với khán giả.

Tìm hiểu thêm về AhaSlides tại: https://ahaslides.com/

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.