Nóng trên mạng xã hội:

Phẫn nộ việc bé gái 'tố' bị mẹ bạo hành, nhân tình của mẹ xâm hại

0 Thanh Niên

Ngày 19.2, cộng đồng mạng bức xúc chia sẻ hình ảnh bé N.H.B (12 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội) với chằng chịt vết thương trên cơ thể, được cho là dấu tích của những trận đòn do chính mẹ đẻ và nhân tình gây ra.

Những vết thương trên cơ thể bé H.B  /// Ảnh: Gia đình cung cấp
Những vết thương trên cơ thể bé H.B
Ảnh: Gia đình cung cấp

Nạn nhân tố bị xâm hại nhiều lần

Dù các vết thương đã mờ đi, nhưng trong tiềm thức bé H.B vẫn chưa quên những trận đòn mà mẹ ruột là H.T.T.H (34 tuổi) và nhân tình tên P.T.T (31 tuổi, cùng trú Q.Hà Đông) trút lên cơ thể gầy gò của mình.

H.B kể bố mẹ em ly hôn từ năm 2009, chị gái ở với bố còn em theo mẹ về “khu ổ chuột” ở P.Hà Cầu sinh sống. Mẹ việc làm không ổn định, hằng ngày, H.B vừa làm việc nhà vừa phải trông em. Nhiều hôm em phải nghỉ học, nhưng hễ làm mẹ không vừa ý là em lại bị đánh không thương tiếc. Đầu năm 2020, mẹ em lại có quan hệ tình cảm với P.T.T và sinh thêm em trai. Trong thời gian mẹ mang bầu, sinh em bé, P.T.T thường qua nhà và chỉ đợi mẹ của H.B ra ngoài là bắt bé lên giường làm chuyện người lớn.

“Con không nghe lời, không làm chuyện người lớn thì chú dùng gậy sắt rút ra rút vào được để đánh con. Từ đầu năm 2020, con không nhớ bị chú T. xâm hại bao nhiêu lần nữa. Xâm hại xong chú dặn về không được nói với mẹ, nếu nói sẽ đánh tiếp nên con sợ không dám nói với ai. Những lời này con cũng đã kể với các chú công an”, H.B nói.

Phẫn nộ việc bé gái 'tố' bị mẹ bạo hành, nhân tình của mẹ xâm hại - ảnh 1

Dù những vết thương đã lành nhưng H.B vẫn chưa hết sợ hãi

Ảnh: Kiến Trần

Sau nhiều tháng sống trong sợ hãi, giữa tháng 1.2021, mẹ H.B dò hỏi, tưởng rằng sẽ được mẹ bảo vệ, quan tâm nhưng vừa nghe H.B kể lại việc bị nhân tình lạm dụng tình dục, người phụ nữ này liền lôi H.B lên giường để trút “mưa roi”.

“Chắc tại con không nói cho mẹ biết sớm, mẹ bắt con nằm úp xuống giường, trói chân tay lại, sau đó dùng dây điện, gậy tre đánh. Đây là trận đòn đau nhất của con, những vết tím bầm này cũng là từ trận đòn đó”, H.B kể.

Không ai nuôi, H.B có thể vào trại mồ côi

Biết H.B bị đánh, anh N.S.T (bác của bé) đã sang nhà hỏi thăm thì mẹ của H.B nói do em hư nên bị đánh, tuy nhiên, anh T. không tin. Khoảng 2 ngày sau, anh T. đã đón bé H.B và 1 em trai cũng thường bị mẹ đánh về nhà để tạm chăm sóc.

Theo anh T., mẹ của H.B có sử dụng chất kích thích nên nhiều lúc không bình thường, hay đánh đập các con, khiến không chỉ người thân mà hàng xóm cũng phải xót xa. Do còn gia đình riêng, anh T. chỉ có thể tạm nuôi 2 cháu. Còn về lâu dài, để cháu được đi học, được nuôi dạy tử tế, gia đình sẽ xin cho H.B và em vào trại trẻ mồ côi.

Là bố, là người giám hộ cho bé H.B, anh N.T.T (37 tuổi, trú P.Hà Cầu) cho biết sau khi ly hôn, anh cũng không gặp lại vợ cũ vì mỗi người nuôi một người con, không ai phải trợ cấp cho ai. Tuy nhiên, anh T. đôi khi vẫn gặp H.B, vì bé hay sang thăm bố và xin bố tiền mua quà vặt. Biết chuyện con bị bạo hành, xâm hại trong thời gian dài, anh N.T.T rất bức xúc, nhưng chỉ biết thương và cùng gia đình đứng ra tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng, vì anh không có quyền nuôi dưỡng và cũng đã có gia đình riêng, không đủ điều kiện nuôi dưỡng cháu.

Theo bố của H.B, anh đang làm thủ tục cho bé vào trại trẻ mồ côi để cháu được chăm sóc, nuôi dạy nhưng đang vướng thủ tục, bởi mẹ cháu là người nuôi dưỡng và phải được sự đồng ý của người này. “Con sang nhà bác, mẹ cũng không sang thăm, đón, không biết tại sao mẹ lại như vậy. Con sợ mẹ lắm, không muốn ở cùng mẹ nữa. Các bác cũng chỉ nuôi con được một thời gian, sau đó chắc con phải vào trại trẻ mồ côi”, H.B nói.

Phẫn nộ việc bé gái 'tố' bị mẹ bạo hành, nhân tình của mẹ xâm hại - ảnh 2

Theo lãnh đạo Công an Q.Hà Đông, cơ quan này đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của anh N.T.T về việc con gái anh bị mẹ và tình nhân bạo hành, xâm hại, xảy ra tại P.Hà Cầu. Công an Q.Hà Đông cho biết đang tích cực làm rõ sự việc, đảm bảo quyền lợi cho cháu bé.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?