Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết

0 Thanh Niên Online

Bất chấp trên đường có nhiều vũng nước đọng, tài xế xe tải vẫn phóng với tốc độ cao, tát nước “như xối” vào xe máy cùng chiều, khiến hai người trên xe suýt gặp tai nạn chết người.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống tai nạn giao thông nguy hiểm khi hai người đi xe máy trên đường lúc trời đang mưa, bất ngờ bị xe tải phía sau vượt lên với tốc độ cao, bắn nước mù mịt vào người.

Vụ việc xảy ra mới đây trên một tuyến đường thuộc địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Hai người đi xe máy gặp nạn suýt chết vì xe tài vượt ẩu, xối nước vào người

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô phía sau ghi lại được, thời điểm diễn ra vụ việc, ô tô này đang lưu thông trên đường trong điều kiện trời mưa, trên đường xuất hiện nhiều vũng nước đọng. Lúc này, phía trước có một xe tải đang cố nhấn ga vượt một xe container.

Do đi với tốc độ cao, chiếc xe tải đã bắn nước vào hai người đi trên xe máy cùng chiều trên làn đường trong cùng. Tình huống bắn nước “như xối” khiến người lái xe máy bất ngờ và bị mất tầm nhìn. Xe máy sau đó loạng choạng trước khi ngã xuống đường, ngay trước mũi xe gắn camera hành trình.

May mắn, tài xế xe này đã lái xe tập trung và phản ứng rất nhanh, kịp đánh lái sang trái tránh được một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe tải sau khi “gây họa” vẫn thản nhiên đi tiếp, mặc kệ hai nạn nhân.

Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết  - ảnh 1

Tình huống tai nạn khiến nhiều người bức xúc với cách lái xe kém ý thức của tài xế xe tải

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe kém ý thức của tài xế xe tải.

Facebook Hoàng Xuân Phương bất bình: “Lái xe trên đường mà không biết nghĩ cho người khác. Đồng ý là không sai luật nhưng đi kiểu đó rõ ràng quá thiếu ý thức và vô tâm. Thử sau này mình lái xe máy đi trên đường lúc trời mưa mà bị như vậy xem có ức không?”. Tài khoản Dung Phan bình luận: “Thể loại tài xế này không biết có học lý thuyết lái xe không nữa. Khi lái xe trên đường trong điều kiện trời mưa, đường đọng nước cần đi chậm, tránh nước tạt vào người đi xe máy gây tai nạn”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng tỏ ra phẫn nộ và cho biết cũng thường xuyên gặp phải những tình huống tương tự. Đồng thời bày tỏ quan điểm, cho rằng các tài xế ô tô khi lái xe tham gia giao thông trong điều kiện trời mưa nên biết nghĩ cho người khác, nhất là những phương tiện nhỏ như xe máy, xe đạp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm