Phản ứng của VFF khi LĐBĐ Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trước thông tin Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) muốn gửi đơn kiện lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trận hòa giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan, lãnh đạo VFF đã lên tiếng.

Tờ Suara cho biết PSSI cảm thấy "thiệt thòi" bởi kết quả hòa giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan khiến chiến thắng đậm 5-1 của U.19 Indonesia trước U.19 Myanmar trở nên vô nghĩa.

Vì sao Liên đoàn bóng đá Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan?

Do hòa 0-0 với cả U.19 Việt Nam lẫn U.19 Thái Lan, nên theo quy tắc ưu tiên xét tính thành tích đối đầu giữa các đội bằng điểm, U.19 Indonesia đã bị loại khi 2 đối thủ còn lại hòa 1-1.

Kết thúc trận đấu, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan lên tiếng: “Tôi nghĩ trận đấu giữa U.19 Việt Nam và Thái Lan có vấn đề gì đó, họ có vẻ như toan tính lẫn nhau. Quả thực, luật thi đấu đã quy định và chúng ta không thể đi tiếp.

Phản ứng của VFF khi LĐBĐ Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam - ảnh 1

Một pha tranh bóng quyết liệt trong trận U.19 Việt Nam với U.19 Thái Lan

VFF

Tôi không dám phán xét, và không thể nói gì nhiều về trận U.19 Việt Nam và Thái Lan. Nhưng tôi thấy, ở những thời điểm từ phút 40 hiệp 1 và từ phút 70 hiệp 2, bóng đá chỉ loanh quanh ở giữa sân. Tôi nghĩ, đáng lẽ họ phải chơi fair-play hơn”.

Sau đó, ông Mochamad Iriawan cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ thảo luận trước tại PSSI. Chúng tôi sẽ bàn về việc đội tuyển của chúng tôi khá bất lợi. Chúng tôi sẽ thảo luận nội bộ vào ngày mai.

Chúng tôi sẽ phát lại video trận đấu và phân tích nó với một số bên bao gồm cả giám đốc kỹ thuật trước khi xác nhận liệu chúng tôi có gửi đơn phản đối hay không.

Phản ứng của VFF khi LĐBĐ Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam - ảnh 2

Một cảnh xô xát trong trận U.19 Việt Nam hòa U.19 Thái Lan 1-1

VFF

Chúng tôi không thể phán xét trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan có chiêu trò hay không. Sau này, Ủy ban kỷ luật AFF mới phân xử được. Điều rõ ràng là chúng tôi rất thất vọng".

Trong khi đó, HLV Shin Tae-yong cũng đổ thêm dầu vào lửa trên báo chí Indonesia: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi biết tỷ số trận U.19 Việt Nam và Thái Lan (hòa 1-1). Tôi nghĩ họ sợ U.19 Indonesia đi tiếp nên mới chơi không fair-play như vậy để loại chúng tôi.

Quả thực, luật tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm đã không còn được AFC hay FIFA sử dụng nữa. Nhưng hơi kỳ lạ là các giải của AFF vẫn còn sử dụng. Do đó, trong các giải tới tôi nghĩ luật này nên thay đổi”.

Phản ứng của VFF khi LĐBĐ Indonesia đòi kiện U.19 Việt Nam - ảnh 3

CĐV Indonesia gây rối khiến U.19 Việt Nam kẹt lại sân GBK Madya nửa tiếng

Linh Nhi

Thực tế, nhận định của HLV Shin Tae-yong là đầy chủ quan và sai khi năm nay là lần đầu tiên AFF chuyển sang phân hạng bằng thành tích đối đầu giống hệ thống giải chính thức của AFC.

Báo chí Indonesia cho biết có vẻ PSSI đang tỏ ra rất quyết tâm để kiện lên BTC giải U.19 Đông Nam Á và AFF, khi cho rằng U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan đã cố tình hòa nhau có tỷ số để loại đội chủ nhà!

Về phần mình, VFF vẫn tỏ ra khá bình tĩnh. Một lãnh đạo VFF cho biết: "Đến lúc này VFF vẫn chưa nhận được yêu cầu hoặc đơn kiện của PSSI hay AFF về trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan. Điều lệ giải đã quy định rõ ràng nên tất cả phải tôn trọng luật chơi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm