Pháp điều tra những người ăn tối bí mật ở Paris

06/04/2021 20:30 GMT+7

Một công tố viên Pháp tuyên bố mở cuộc điều tra hình sự vì có thông tin cho rằng các quan chức cấp cao dùng bữa tối bí mật tại nhà hàng sang trọng ở thủ đô Paris, bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 .

Công tố viên Remy Heitz ở thủ đô Paris ngày 5.4 cho biết cuộc điều tra hình sự được tiến hành là nhằm xác định tất cả những người tổ chức lẫn tham dự những bữa tối bí mật, vi phạm quy định phòng dịch Covid-19 của chính phủ Pháp, theo AFP.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Marlene Schiappa cảnh báo nếu bất kỳ bộ trưởng hoặc nhà lập pháp nào có liên quan đến vụ việc này thì họ sẽ bị xử phạt.
Trong suốt 5 tháng qua, tất cả nhà hàng và quán cà phê ở Pháp không được phép đón thực khách đến ngồi ăn tại chỗ để phòng dịch Covid-19. Chính phủ Pháp trong tuần này ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ ba nhằm đối phó với tình trạng số ca nhiễm mới tăng vọt.

Bên trong nhà hàng sang trọng hoạt động “bí mật”, bất chấp quy định phòng dịch Covid-19 ở thủ đô Paris, Pháp

Ảnh chụp màn hình kênh truyền hình M6

Tuy nhiên, kênh truyền hình M6 hồi cuối tuần rồi phát sóng một phóng sự với các cảnh quay từ camera giấu kín cho thấy một nhà hàng sang trọng hoạt động “bí mật” ngay ở trung tâm thủ đô Paris.
Theo M6, nhân viên nhà hàng cho biết thực đơn buổi tối với giá từ 160 euro (4,3 triệu đồng)/người trở lên và đắt nhất là 490 euro, bao gồm một chai rượu sâm banh.
Cả nhân viên nhà hàng và thực khách đều không đeo khẩu trang phòng Covid-19 theo quy định. "Một khi thực khách bước vào, Covid-19 không còn tồn tại nữa. Chúng tôi muốn thực khách cảm thấy thoải mái nên chúng tôi không đeo trang", một nhân viên hàng nói. Một nguồn tin của M6 tiết lộ các thực khách bao gồm những bộ trưởng Pháp.
Giới truyền thông xác định được người cung cấp thông tin cho M6 chính là ông Pierre-Jean Chalencon, quản lý trung tâm tổ chức sự kiện sang trọng Palais Vivienne ở Paris, theo AFP. Tuy nhiên, ông Chalencon ngày 5.4 đính chính rằng việc ông tiết lộ có các bộ trưởng hay quan chức chính phủ Pháp tham gia những bữa tiệc bí mật kể trên chỉ là nhằm thể hiện "sự hài hước".

Lơi lỏng quá sớm, Ấn Độ chịu đợt bùng phát Covid-1 lớn kỷ lục

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.