Pháp yêu cầu đeo lại khẩu trang, Israel ghi nhận nhiều ca tử vong trong sóng dịch thứ 6

0 Thanh Niên Online

Người Pháp được khuyến cáo quay lại việc đeo khẩu trang ở nơi đông người, đặc biệt khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng vì dịch tăng lại, trong khi Israel cảnh báo dịch ập đến chết chóc hơn.

Pháp yêu cầu đeo lại khẩu trang, Israel ghi nhận nhiều ca tử vong trong sóng dịch thứ 6 - ảnh 1

Số ca mới tại Pháp tăng đều kể từ tháng 5.2022

afp

Ngày 27.6, Bộ trưởng Y tế Pháp Brigitte Bourguignon đề nghị người dân quay lại việc đeo khẩu trang trong bối cảnh nước này đang phải đối đầu làn sóng dịch đến từ các biến thể mới của virus gây Covid-19.

“Tôi không chỉ khuyến cáo, mà đề nghị người Pháp hãy đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng”, RTL dẫn lời bà Bourguignon. Nữ bộ trưởng gọi đeo khẩu trang là “nhiệm vụ của người dân”.

Bộ Y tế Pháp cũng đề nghị đeo khẩu trang ở những nơi trong nhà, như nơi công sở hoặc cửa hàng.

Ngày 27.6, Pháp ghi nhận 17.601 ca Covid-19 mới trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ ngày 18.4.

Vài ngày trước, ông Alain Fischer, người đứng đầu chương trình tiêm vắc xin của Pháp, xác nhận làn sóng dịch mới đang ập đến nước này như các nước châu Âu khác.

Trẻ dưới 5 tuổi ở Mỹ tiêm mũi 1 vắc xin ngừa Covid-19

Làn sóng dịch thứ 6 ở Israel

Trong khi đó, tờ The Jerusalem Post hôm 28.6 đưa tin làn sóng dịch thứ 6 đang diễn ra ở Israel, với nhiều ca nặng và chết chóc hơn.

Theo Bộ Y tế Israel, 11.438 người có xét nghiệm dương tính với Covid-19 trong ngày 26.6, và 68.000 ca trong vòng 7 ngày qua, đa số là biến thể BA.5 của Omicron.

Các trung tâm y tế trên toàn quốc trong tình trạng quá tải và ghi nhận số ca nhập viện gia tăng, trong đó có nhiều ca nguy kịch và thậm chí các trường hợp tử vong cũng tăng so với đợt dịch trước.

Bộ Y tế nước này tiếp tục khuyến cáo đeo khẩu trang trong nhà, đặc biệt ở nơi đông người.

Bác sĩ Nadav Sorek, Giám đốc phòng thí nghiệm bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Samson Assuta Ashdod, hôm 27.6 cho biết hiện 25% trong số mẫu xét nghiệm kháng thể cho kết quả dương tính, so với 10% trong tháng trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Trump tiếp tục chi phối đảng Cộng hòa

Ông Trump tiếp tục chi phối đảng Cộng hòa

Tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở Texas (Mỹ) ngày 6.8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành được 69% phiếu bầu trong cuộc thăm dò ý kiến đại biểu về ứng viên tổng thống năm 2024, theo CNN.

Căng thẳng Mỹ - Trung thêm nóng

Căng thẳng Mỹ - Trung thêm nóng

Hôm qua, Trung Quốc đã kết thúc cuộc tập trận quy mô lớn nhất từ trước đến nay xung quanh eo biển Đài Loan nhưng căng thẳng Mỹ - Trung cũng như tình hình khu vực chưa thể hạ nhiệt.