Phạt 15 triệu đồng vì nhân viên cửa hàng xăng dầu không được... đào tạo nghiệp vụ

23/02/2023 16:01 GMT+7

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trên được quản lý thị trường Thái Nguyên áp dụng đối với Công ty CP Petro Times.

Ngày 23.2, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, qua công tác rà soát, giám sát, nắm bắt địa bàn, ngày 20.2, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên) đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu Khánh Thuận thuộc Công ty CP Petro Times (xóm Đá Bay, xã Bình Yên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện người quản lý và nhân viên bán hàng trực tiếp tại cửa hàng xăng dầu này không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về bảo vệ môi trường theo quy định. Với lỗi này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất Đội trưởng Đội QLTT số 5 ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Petro Times. Số tiền xử phạt là 15 triệu đồng.

Phạt 15 triệu đồng vì nhân viên cửa hàng xăng dầu không được... đào tạo nghiệp vụ - Ảnh 1.

Kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của Đội QLTT số 5

TCQLTT

Theo Đội QLTT số 5, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để tăng cường giám sát, kiểm tra thường xuyên và xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 16.1, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên có công văn 19 gửi các đơn vị về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đơn vị này cho hay, đường dây nóng của Cục QLTT và Đội QLTT luôn mở 24/24 giờ, tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân để nắm diễn biến thị trường. Cục QLTT sẽ tăng cường kiểm tra, xác minh nguồn nhập hàng, kế hoạch nhập hàng, các hợp đồng đã ký với các doanh nghiệp đầu mối, doanh nghiệp nhượng quyền phân phối nhằm xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng, dừng bán hàng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.