Phạt 35 triệu đồng nam thanh niên xem bói, 'trừ tà' giá 40 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Xem bói và làm lễ cầu lộc, trừ tà cho một người phụ nữ trú cùng địa bàn với giá 40 triệu đồng, nam thanh niên bị xử phạt 35 triệu đồng.

Trưa 5.12, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 35 triệu đồng đối với Vũ Xuân Tình (22 tuổi, trú tổ dân phố Thanh Bình, TT.Kép, H.Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi “lợi dụng việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa để trục lợi, hoạt động mê tín dị đoan”, quy định tại điểm c, khoản 6, điều 20 Nghị định 38.

Phạt 35 triệu đồng nam thanh niên xem bói, 'trừ tà' giá 40 triệu đồng - ảnh 1

Công an tỉnh Bắc Giang làm việc với Vũ Xuân Tình

công an cung cấp

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang làm rõ ngày 3.10, Tình đã xem bói cho một người phụ nữ trú tại xã An Hà (H.Lạng Giang) tại nhà riêng của Tình. Sau khi “bấm quẻ”, Tình hướng dẫn người phụ nữ làm lễ “cầu lộc” bằng cách thờ Mẫu tam phủ.

Ngày 4.10, Tình tiếp tục làm lễ “cầu lộc”, lễ “trừ tà” cho người phụ nữ kể trên với mức giá 40 triệu đồng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, mời về trụ sở lảm việc.

Tại buổi làm việc, Tình được công an giải thích, tuyên truyền, đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và chấp nhận hình thức xử lý của cơ quan chức năng, hứa không tái phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm