Cụ thể, thanh tra y tế ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Trang Thùy (số 207/47/14 Hồ Ngọc Lãm, Khu phố 2, P.An Lạc, Q.Bình Tân) số tiền 43,5 triệu đồng về 4 hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm Tinopal; sử dụng chất Natri Sulfit vượt ngưỡng cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định; nhãn hàng hóa, kể cả tem hoặc nhãn phụ ghi không đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn...
Hộ kinh doanh Trường Thọ (số 48/13 Trương Phước Phan, khu phố 18, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) bị phạt 38,3 triệu đồng về 3 hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm Tinopal ngoài danh mục cho phép; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh; ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn…
tin liên quan
Rùng mình với nguyên liệu mứt Tết ngập trong... hóa chất tẩy trắng công nghiệpChủ cơ sở mua hóa chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp về để tẩy khoai, bí, gừng… trước khi chế biến thành mứt. Ngoài ra, vôi công nghiệp cũng được dùng để ngâm khoai, gừng, bí… cho săn chắc.
Dịp tết năm ngoái, cũng chính cơ sở Kim Hoa (của bà Nguyễn Trang Thùy) và hộ kinh doanh Trường Thọ bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM kết hợp kiểm tra, xử phạt về hành vi dùng hóa chất tẩy trắng, vôi công nghiệp, phẩm màu không rõ nguồn gốc để tẩy trắng và sản xuất mứt.
Bình luận (0)