Ngày 16.12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) 15 triệu đồng.
Công nhân Công ty Chánh Ích bị ngộ độc đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đêm 17.11 - Ảnh: Lê Lâm |
Ngoài ra, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai cũng phạt đơn vị cung cấp thức ăn cho công nhân Công ty Chánh Ích là Công ty TNHH Nhà hàng 369 (trụ sở tại Bình Dương) 50 triệu đồng vì vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 17.11, 94 công nhân Công ty Chánh Ích đã bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm tại công ty. Sau bữa ăn hơn 30 phút, nhiều công nhân cảm thấy mệt, khó thở, nôn ói, ngất xỉu.
Qua kiểm tra mẫu thức ăn, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai phát hiện cả 5 món ăn mà công nhân Công ty Chánh Ích ăn trong chiều 17.11 đều nhiễm vi sinh vật, trong đó 2 món chính là cơm và canh rau ngót có hàm lượng vi sinh vật vượt mức cho phép. Đây chính là nguyên nhân khiến công nhân ngộ độc. Sau đó Chi cục đã đình chỉ bếp ăn tập thể này.
Hiện Công ty Chánh Ích và Nhà hàng 369 đã ký vào biên bản vi phạm đồng thời cam kết chấp hành hình thức xử lý và khắc phục hậu quả.
Theo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai, khi nào công ty đáp ứng được các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới cho phép bếp ăn tập thể hoạt động trở lại.
Bình luận (0)