Phát động cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm - du lịch TP.HCM

05/07/2022 08:00 GMT+7

Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm - du lịch TP.HCM là một sân chơi để các thí sinh có thể tạo nên sản phẩm quà tặng lưu niệm độc đáo, thể hiện hình ảnh TP.HCM năng động, sáng tạo.

Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm - du lịch TP.HCM được phát động từ ngày 17.5.2022 trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM và nhận bài dự thi đến hết ngày 15.8.2022. Đây sẽ là một sân chơi cho tất cả các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các nhà thiết kế, sinh viên, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm... trên địa bàn TP.HCM, các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, du lịch TP đã khẳng định được vị trí trong lòng du khách trong và ngoài nước bằng các sản phẩm du lịch đặc sắc như du lịch đường thủy; mua sắm, ẩm thực; du lịch MICE,...

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu (thứ hai từ phải sang) tại buổi lễ phát động cuộc thi

Diệu Mi

Tuy cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm du lịch được quan tâm đầu tư, nhưng việc phát triển sản phẩm lưu niệm và quà tặng du lịch của TP.HCM - một trong những nhân tố góp phần tăng sức hấp dẫn cho điểm đến, khuyến khích chi tiêu và quảng bá hình ảnh du lịch, vẫn còn chưa đa dạng, phong phú về mẫu mã, loại hình.

“Cuộc thi sẽ cho ra sản phẩm quà lưu niệm du lịch có ý nghĩa, đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa sản phẩm của các nhà sản xuất, phục vụ yêu cầu quà tặng không chỉ dành cho lãnh đạo các cấp, mà còn đáp ứng nhu cầu mua quà lưu niệm của khách du lịch nội địa và quốc tế khi đến tham quan TP”, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu chia sẻ.

Cuộc thi khuyến khích các tác phẩm thể hiện những nét đặc trưng, giá trị văn hóa của vùng đất Sài Gòn - TP.HCM và sử dụng chất liệu truyền thống, bản địa; các mẫu thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ các nghề thủ công truyền thống. Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc, do chính tác giả thực hiện, có ý tưởng mới hoàn toàn, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng và chưa được sản xuất, kinh doanh ngoài thị trường; chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nào trong và ngoài nước.

Giải thưởng hấp dẫn

Cuộc thi sẽ trải qua 3 giai đoạn, gồm: vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển bắt đầu nhận bài dự thi theo hình thức online từ ngày 17.5.2022 đến 15.7.2022. Thí sinh nộp bài dự thi theo đường link https://vi.vietnamdesign.org.vn/souvenir-submission. Tại vòng bán kết bắt đầu vào tháng 7.2022, BGK sẽ phối hợp chấm bài offline, online lựa chọn và chọn Top 30 tác phẩm (15 tác phẩm cho 1 nhóm thể loại) có điểm cao nhất trên tổng số tác phẩm dự thi để tham gia vòng chung kết. Top 30 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được tiến hành sản xuất mẫu để trưng bày tại lễ trao giải cuộc thi. Vòng chung kết, trao giải cùng hoạt động triển lãm sẽ diễn ra trong Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022).

Về cơ cấu giải thưởng cho 2 thể loại quà tặng: Quà tặng hội nghị và Quà tặng lưu niệm du lịch. Giải nhất mỗi thể loại 80 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, 3 giải ba 30 triệu đồng/giải và 10 giải khuyến khích 10 triệu đồng/giải (bao gồm tiền mặt, quà tặng, vouchers).

Cuộc thi Thiết kế quà tặng lưu niệm - du lịch TP.HCM do Sở Du lịch TP.HCM chủ trì, phối hợp với Hội Thiết kế tạo mẫu sản phẩm công nghiệp TP.HCM với sự tài trợ của Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.