Phát ghiền nghe Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi hát live hit top 1 trending, chấp cả bản tiếng Trung

0 Thanh Niên Online

Xuyên suốt những ngày qua, khán giả không ngừng bàn tán về một ca khúc đã "đánh bại" cả Đen Vâu - Binz trên top thịnh hành của YouTube Việt Nam. Đó là màn song ca Chỉ là không cùng nhau của Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi. 

Phát ghiền nghe Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi hát live hit top 1 trending, chấp cả bản tiếng Trung - ảnh 1

Đây là ca khúc do nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy viết lời Việt từ bản gốc Thời không sai lệch do ca sĩ Ngải Thần thể hiện. Bản gốc ca khúc này cũng từng gây sốt trong cộng đồng yêu nhạc Hoa.

Bản tiếng Việt do Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi thể hiện giữa khung cảnh đồi núi Đà Lạt cũng nhanh chóng "gây bão" mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng phần lời Việt của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã chạm vào cảm xúc của người nghe. 

Phát ghiền nghe Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi hát live hit top 1 trending, chấp cả bản tiếng Trung - ảnh 2

“Thật ra khi anh Huy viết bài này thì Phúc cũng nói với anh là nếu viết được theo ý tứ gốc thì tốt còn nếu không thì anh nên suy nghĩ theo một hướng khác. Thì anh Huy cũng thử viết lời sát nghĩa nhưng lại thấy nó hơi sai sai, hơi bị cưỡng âm và nghe phần hát cũng không được thuận miệng và thoải mái. Nên là anh Huy viết thành một bản gốc mà khác hẳn luôn, tức là về phần ý nghĩa, nội dung nó vẫn vậy nhưng câu từ thì nó thuận miệng theo kiểu của người Việt Nam mình hơn”, ca sĩ Tăng Phúc chia sẻ. 

Trương Thảo Nhi cũng nói thêm, nhờ sự thay đổi, biến tấu chút ít trong phần lời bài hát mà ca khúc trở nên gần gũi với khán giả. Bên cạnh đó, trong lần giao lưu với khán giả Báo Thanh Niên, Tăng Phúc còn trổ tài hát lại ca khúc Chỉ là không cùng nhau phiên bản tiếng Trung khiến khán giả không khỏi thích thú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm