Chiều 26.12, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, chi cục lấy 5 mẫu gà làm sẵn đang bày bán tại một số chợ ở TP xét nghiệm phẩm màu vàng.
Kết quả, một mẫu (không có bao bì, nhãn mác) có chứa chất 2, 4 diaminoazobenzen hydrochloride, hàm lượng 2,85 mg/kg. Chất 2, 4 diaminoazobenzen hydrochloride (công thức hóa học C12H12N4) là phẩm màu dùng trong công nghiệp sản xuất polymer, thuốc nhuộm tóc, cao su…, khi tích tụ trong cơ thể sẽ gây độc cho gan, thận. Chất này không có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm của Bộ Y tế.
Thanh Tùng
Bình luận (0)