Phát hiện lô hàng được vận chuyển từ Indonesia về Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật

0 Thanh Niên Online

586.000 điếu thuốc lá các loại, do nước ngoài sản xuất, được đóng trong hơn 1.000 kiện hàng và chuyển về Việt Nam qua đường biển nhưng người nhận trên đơn đã từ chối nhận hàng.

Ngày 4.5, Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, qua rà soát các lô hàng nhập khẩu, đơn vị này đã phát hiện lô hàng đóng trong container vận chuyển từ Indonesia về Việt Nam trên tàu MP THE MC GINEST cập cảng Lạch Huyện (TP.Hải Phòng), có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Phát hiện lô hàng được vận chuyển từ Indonesia về Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật - ảnh 1

Hải quan Hải Phòng kiểm tra lô hàng có dấu hiệu vi phạm

TB

Đội Kiểm soát hải quan đã báo cáo lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng và phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Hải Phòng xác minh tại hãng tàu.

Theo thông tin trên vận đơn, người gửi hàng có địa chỉ tại Bali (Indonesia), người nhận hàng là doanh nghiệp có trụ sở tại KCN Cái Lân, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Hàng hóa trong đơn là thuốc lá điếu. Tuy nhiên, người nhận hàng đã từ chối nhận hàng.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định, số hàng hóa này có dấu hiệu buôn lậu, vi phạm pháp luật về hàng giả với số lượng lớn. Đội Kiểm soát hải quan đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế kiểm tra thực tế lô hàng.

Theo đó, hàng hóa là 586.000 điếu thuốc lá các loại, do nước ngoài sản xuất, được đóng trong hơn 1.000 kiện hàng.

Đội Kiểm soát hải quan đang phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Hải Phòng tiếp tục xác minh để làm rõ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm