Phát hiện mới: Đàn ông có thể 'ngửi' được mùi bí mật này ở phụ nữ!

Thiên Lan
Thiên Lan
29/10/2020 15:02 GMT+7

Cách tốt nhất để biết một người phụ nữ có thích bạn hay không là hỏi cô ấy.

Đàn ông "ngửi" được mùi "yêu"

Nhưng có những điều không thể diễn tả bằng lời! Rất may, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện, đàn ông có thể "đánh hơi" được liệu một người phụ nữ có thích họ hay không, và liệu cô ấy có muốn tiến xa hơn không, theo Study Finds.
Đúng vậy, nhóm nghiên cứu từ Đại học Kent (Anh) đã kết luận rằng đàn ông thực sự có thể ngửi thấy nếu phụ nữ bị kích thích “chuyện yêu”.
Cho dù chúng ta có thể không hay biết, nhưng ngôn ngữ cơ thể của cả nam và nữ thường thay đổi đôi chút khi ở gần một người mà chúng ta thấy đặc biệt hấp dẫn.
Giờ đây, các nhà khoa học phát hiện ra mùi cũng là lời "tố giác" khiến ai đó thích bạn hay không.
Được dẫn dắt bởi tiến sĩ Arnaud Wisman - giảng viên tâm lý, tại Đại học Kent, nghiên cứu này là nghiên cứu mới nhất tập trung vào mùi hương.
Các nghiên cứu tương tự trước đây đã phát hiện ra rằng con người thực sự có thể phát hiện ra nhiều loại cảm xúc như buồn bã hoặc sợ hãi thông qua mùi hương.
Hơn nữa, trong khi tất cả chúng ta có lẽ không nghĩ về “chuyện yêu” như một trạng thái cảm xúc, thì “hưng phấn chuyện yêu” được khoa học phân loại là một trạng thái cảm xúc.
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 3 thí nghiệm. Trong mỗi thí nghiệm, một nhóm nam giới được yêu cầu ngửi nhiều mẫu mồ hôi của phụ nữ kích thích và không kích thích.
Thật kinh ngạc, kết quả cho thấy, những người đàn ông nhận thấy mùi của những phụ nữ thích họ, và ngược lại, làm tăng hứng thú “chuyện yêu” của họ, theo Study Finds.

Các tín hiệu hóa học của mùi hương cũng có thể gợi ra phản ứng tình dục ở người nhận

Ảnh minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu này cho thấy phụ nữ có thể gửi một tín hiệu vô cùng đáng ngạc nhiên qua mùi hương trong tiềm thức: rằng họ bị kích thích “chuyện yêu”.
Điều này cho thấy rằng chỉ riêng các tín hiệu hóa học của mùi hương cũng có thể gợi ra phản ứng tình dục ở người nhận.

Phụ nữ có khả năng cảm nhận mùi hương của người thích mình không?

Chắc có lẽ do nam giới là phái mạnh, mạnh dạn thể hiện mong muốn của mình, nên vẫn chưa có nghiên cứu tìm hiểu liệu phụ nữ có khả năng “đánh hơi” đàn ông hay không.
Chỉ có một nghiên cứu có liên quan chút đỉnh như sau, theo Best Life.
Một nghiên cứu cho thấy rằng trong khi phụ nữ nói rằng họ thích đàn ông ăn thịt hơn, nhưng sự thật, họ lại thích mùi mồ hôi của những người ăn chay hơn.
Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu yêu cầu một nhóm nam giới ăn chế độ ăn nhiều thịt trong 2 tuần, sau đó chuyển sang chế độ ăn chay trong 2 tuần tiếp theo.
Kết quả là, phụ nữ thích mùi của đàn ông khi ăn chay hơn là khi ăn nhiều thịt, theo Best Life.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.