Phát hiện mới: Số lượng tinh trùng thấp ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể

Ngọc Lam
Ngọc Lam
21/03/2018 19:37 GMT+7

Số lượng tinh trùng thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của nam giới nhiều hơn chỉ là ảnh hưởng đến khả năng có con của nam giới, theo nghiên cứu mới.

Trang UPI dẫn nghiên cứu gần 5.200 nam giới người Ý tham gia cho thấy những người có số tinh trùng thấp có khả năng có mỡ cơ thể nhiều hơn 1,2 lần, huyết áp cao, cholesterol xấu và triglyceride cao hơn, và mức cholesterol tốt thấp hơn.
Nam giới có số tinh trùng thấp cũng có tỷ lệ hội chứng chuyển hóa cao hơn, một nhóm các yếu tố nguy cơ và các yếu tố nguy cơ khác làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và đột qụy. Họ cũng có tỷ lệ kháng insulin cao hơn, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Tiến sĩ Alberto Ferlin - trưởng nhóm nghiên cứu - phó giáo sư về nội tiết học tại Đại học Brescia (Ý) nói: "Nam giới vô sinh dường như có những vấn đề sức khỏe cùng tồn tại quan trọng hoặc các yếu tố nguy cơ có thể làm giảm chất lượng cuộc sống và rút ngắn cuộc đời của họ".
Nghiên cứu được trình bày vào ngày 18.3 tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết, tại Chicago (Mỹ) và sẽ xuất bản trên một tạp chí chuyên khoa.
Ferlin cho biết nghiên cứu này kết hợp số lượng tinh trùng thấp với sự thay đổi về chuyển hóa, nguy cơ bệnh tim và khối lượng xương thấp.
Nhà nghiên cứu nhấn mạnh chất lượng tinh trùng có thể tiết lộ sức khỏe chung. Qua đó, những nam giới đang rơi vào tình trạng này nên cẩn trọng chăm sóc sức khỏe.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.