Phát hiện một lượng "khủng" chất tạo nạc

13/03/2012 03:01 GMT+7

Ngày 12.3, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai tiếp tục phát hiện có ít nhất 2,5 tấn chất tạo nạc thành phẩm dùng trong chăn nuôi đang để trong kho một công ty trên địa bàn.

Đây được xem là số lượng chất tạo nạc được phát hiện lớn nhất trong đợt cao điểm kiểm tra hoạt động buôn bán thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi do Cục QLTT (Bộ Công thương) chỉ đạo.

Khoảng 14 giờ, Đội QLTT cơ động (thuộc Chi cục QLTT Đồng Nai) bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Nhân Lộc (thuộc xã Bình Lợi, H.Vĩnh Cửu) do ông Nguyễn Trọng Hiền (36 tuổi) làm giám đốc. Đoàn kiểm tra phát hiện trong kho rộng hơn 200m2 chứa đầy những bao tải lớn chất bột và thức ăn chăn nuôi. Trong đó có 2,5 tấn hàng được đóng thành từng bao (loại 20 kg/bao) với các nhãn hiệu HT02, HT04. Trên bao có chú thích tác dụng tạo nạc cho heo, giúp thịt có nạc đỏ, tăng tiết hormone tăng trưởng, cải thiện tăng trọng, giảm tiêu tốn thức ăn cho heo... Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 156 gói thuốc (loại 1 kg/gói) chất T01, Sumo, Pig-Moke cũng được quảng cáo có tác dụng nở mông, vai, nhiều nạc... và trên các bao bì đều có hướng dẫn tỷ lệ pha trộn cho heo ăn.

Tiếp tục kiểm tra bên trong nhà kho, Đội QLTT cơ động còn phát hiện khoảng 10 tấn hàng là thức ăn gia súc, được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng không có tem nhãn theo quy định. Đặc biệt có 175 kg thuốc Chlortetracylin chứa trong 7 bao loại 25 kg đã hết hạn sử dụng.


QLTT đang kiểm tra kho hàng của Công ty Nhân Lộc - Ảnh: KC

Lúc kiểm tra, giám đốc công ty không có mặt để làm việc, buộc Đội QLTT phải lập biên bản hành chính với ông Phan Thiết Giám, quản đốc của Công ty TNHH Nhân Lộc. Ông Giám chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh (bản photocopy) và không xuất trình được hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. Cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong số hàng trên và lấy mẫu đi kiểm nghiệm.

Cùng ngày, ông Đỗ Hữu Quang, Phó cục trưởng Cục QLTT trực tiếp làm việc với ông Đỗ Tiến Chánh (33 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ nông nghiệp Thiên Hương Phát (ấp Tân Thành, xã Thanh Bình, H.Trảng Bom) để mở niêm phong, lấy mẫu chất tạo nạc đi kiểm tra. Trước đó, ngày 10.3, Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai phát hiện Công ty Thiên Hương Phát có 220 kg chất tạo nạc nhãn hiện “Super Weight 02” và “Bcomplex-C”. Còn lại hơn 120 kg chất bột là nguyên liệu nhưng không có nhãn mác.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Văn Dành, Giám đốc Sở Công thương Đồng Nai, cho biết Sở đã chỉ đạo Chi cục QLTT tổng kiểm tra toàn diện việc kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi và thức ăn gia súc. Sắp tới, sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu từ Trung tâm 3, cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý các đơn vị sai phạm.

>> Phát hiện thêm một lượng lớn chất tạo nạc
>> Phát hiện một lượng lớn chất tạo nạc
>> Kinh hoàng heo siêu nạc - Kỳ 2: “Thần dược” mua bao nhiêu cũng có
>> Sự thật đáng sợ về một loại "thần dược" trong chăn nuôi

Kim Cương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.